Tổng thống Trump vừa khiến 500 người giàu có nhất thế giới mất 35 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

18/05/2017 02:40 PM | Kinh doanh

Những người giàu có nhất thế giới chứng kiến khối tài sản sụt giảm mạnh khi thị trường chứng khoán Mỹ trở nên hỗn loạn bởi những thông tin xuất phát từ Nhà Trắng.

Tổng thống Trump vừa khiến 500 người giàu có nhất thế giới mất 35 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

Những người giàu có nhất thế giới vừa mất 35 tỷ USD vào thứ 4 vừa qua khi thị trường chứng khoán toàn cầu hỗn loạn sau những biến cố chính trị mới xảy ra tại Mỹ.

Cụ thể, Bill Gates, người giàu có nhất thế giới với khối tài sản 86,8 tỷ USD đã mất 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu tập đoàn Microsoft của ông đã giảm 2,8% - mức giảm nhiều nhất trong năm nay.

Trong khi đó, Jeff Bezos – đồng sáng lập Amazon cũng đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng người giàu có nhất sau khi mất 1,7 tỷ USD vì cổ phiếu của Amazon giảm 2,2 %. Ông trùm thời trang Amazncio Ortega cũng mất tới 355 triệu USD và ở vị trí người giàu thứ 2 thế giới với khối tài sản 83,2 tỷ USD theo xếp hạng của Bloomberg.

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu đã biến động mạnh bởi những thông tin hỗn loạn xuất phát từ Nhà Trắng về mối quan hệ giữa Tổng thống Trump cùng với Nga cộng với việc ông Trump vừa sa thải Giám đốc FBI James Comey.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 9 mà dẫn đầu là mức 2,6% của chỉ số Nasdaq. Chỉ số MSCI All-Country giảm 1,2% và các cổ phiếu ngân hàng cũng có chung số phận.

Đồng sáng lập Facebook là Mark Zuckerberg đã chứng kiến mức sụt giảm nhiều nhất lên tới 2 tỷ USD khi cổ phiếu mạng xã hội này giảm tới 3,3%. Zuckerberg hiện là người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 62,3 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg.

Ông Trump – tỷ phú đầu tiên của Nhà Trắng có khối tài sản 3 tỷ USD và hiện không có mặt trong danh sách 500 tỷ phú của Bloomberg.

Tổng cộng 500 người giàu nhất hành tinh với khối tài sản lên tới 4,9 nghìn tỷ USD, tăng 455 tỷ USD từ đầu năm 2017.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm