Tổng thống Trump vào Nhà Trắng, cổ phiếu những thứ ông thích tăng phi mã

23/01/2018 01:33 PM | Kinh doanh

Theo một nghiên cứu, cổ phiếu của McDonald's, KFC và Twitter đã tăng mạnh trong năm 2017. Đây đều là những sản phẩm mà Tổng thống Mỹ Donald Trump ưa thích.

Tổng thống Trump vào Nhà Trắng, cổ phiếu những thứ ông thích tăng phi mã

Trong suốt thời gian tranh cử cũng như sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ, những sản phẩm của McDonald's và KFC vẫn thường xuyên được ông Trump sử dụng. Ngoài ra, ông cũng không từ bỏ thói quen sử dụng mạng xã hội Twitter để tự mình truyền đi các thông điệp dù đang chèo lái nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong năm qua, McDonald's, KFC và Twitter cũng thu được những thành quả lớn trên thị chường chứng khoán. Theo đó, cổ phiếu McDonald's dẫn đầu trong bộ ba này với mức tăng 44%. Đây cũng là mức tăng ấn tượng nhất của McDonald's trong nhiều năm trở lại đây.

Tổng thống Trump vào Nhà Trắng, cổ phiếu những thứ ông thích tăng phi mã - Ảnh 1.

Mức tăng của cổ phiếu McDonald's và Twitter trong năm 2017.

Đứng ngay sau McDonald's là Twitter với mức tăng 42%. Không chỉ được ông chủ Nhà Trắng ưa thích, mạng xã hội này đang ngày càng khẳng định được vị thế trong bối cảnh nhiều mạng xã hội và nền tảng trực tuyến khác lao đao vì bê bối tin tức giả mạo. Trong khi đó, Yum! Brands, công ty sở hữu KFC, cũng có mức tăng ấn tượng là 29%.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức ngày 20/1/2017 theo giờ Washington D.C. Ông là Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ nhưng là ông chủ Nhà Trắng giàu nhất lịch sử với khối tài sản nhiều tỷ USD dưới đế chế kinh doanh mang tên ông. Hiện tại, việc chèo lái tập đoàn Trump đã được ông chủ Nhà Trắng giao cho các con.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  trump, donald trump
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm