Tổng thống Trump sắp tới Đà Nẵng, Bloomberg gọi kinh tế Việt Nam là “con hổ”

10/11/2017 12:20 PM | Thời sự

TTCK Việt Nam đã tăng trưởng tốt kể từ đầu năm đến nay, với mức tăng mạnh mẽ hơn cả đà tăng của TTCK Mỹ.

Tổng thống Trump sắp tới Đà Nẵng, Bloomberg gọi kinh tế Việt Nam là “con hổ”

Hãng tin tài chính kinh tế nổi tiếng Bloomberg vừa có bài viết nhận xét về kinh tế Việt Nam trong bối cảnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương đang diễn ra ở Đà Nẵng, với sự tham dự của lãnh đạo các nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Theo Bloomberg, khi lãnh đạo 21 nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương tới Đà Nẵng để dự APEC , họ được chào đón bởi Việt Nam – đất nước có nền kinh tế đang đi theo lộ trình phát triển đã từng giúp các nước láng giềng như Nhật Bản và Trung Quốc phát triển thành công.

Trong 5 năm qua, Việt Nam đã duy trì được tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu ở mức 2 con số. GDP cũng tăng trưởng hơn 6% trong nhiều năm liên tiếp. Việt Nam là nước xuất khẩu lớn thứ 12 vào Mỹ, đứng trên các quốc gia và vũng lãnh thổ như Đài Loan, Malaysia và Thụy Sĩ.

Với hàng tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài được rót vào các ngành giao thông vận tải và điện tử (đi đầu là Samsung Electronics của Hàn Quốc) và 1 tầng lớp trung lưu đang bùng nổ chi phối tiêu dùng, Việt Nam đang có những bước đi mạnh mẽ.

Không chỉ có vậy, TTCK Việt Nam đã tăng trưởng tốt kể từ đầu năm đến nay, với mức tăng mạnh mẽ hơn cả đà tăng của TTCK Mỹ.

Tổng thống Trump sắp tới Đà Nẵng, Bloomberg gọi kinh tế Việt Nam là “con hổ” - Ảnh 1.

Kể từ đầu năm đến nay, VNIndex tăng mạnh hơn S&P 500.

“Có nhiều dòng tiền đang muốn đổ vào Việt Nam, và có nhiều dư địa để thị trường có thể đi xa hơn”, ông Kevin Snowball – CEO của quỹ PXP Vietnam Asset Management nhận định.

Kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, ông Trump tới Đà Nẵng để tham dự APEC và sẽ có bài phát biểu tại APEC CEO Summit vào 1h30 chiều nay. Ngày mai, ông bay ra Hà Nội để thực hiện chuyến thăm chính thức và sẽ có các cuộc gặp song phương với Chủ tịch Trần Đại Quang cùng các quan chức cấp cao khác.

Chuyên cơ Air Force One của tổng thống Mỹ xuất phát từ Bắc Kinh, Trung Quốc vào khoảng 8h30 sáng nay (giờ Việt Nam), dự kiến tới Đà Nẵng lúc 12h30.

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Từ khóa:  trump, kinh tế, apec, việt nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soya Garden: Thế lực đáng gờm thách thức ngôi vương mở chuỗi của The Coffee House và Highlands, tham vọng đưa sản phẩm đậu nành ngang tầm cà phê, trà sữa

Hơn cả một thương hiệu, CEO Hoàng Anh Tuấn cho biết anh mong muốn đến 2021, có thể mở 300 cửa hàng, đồng thời đưa sản phẩm đậu nành lên ngang tầm cà phê và trà sữa. Lúc ấy "đi soya nhé" không có nghĩa là đi Soya Garden mà là đi sử dụng các sản phẩm từ đậu nành nói chung.

Câu chuyện kinh doanh

Làm viral clip 'bá đạo' như FPT Shop: Phòng PR tự viết kịch bản, dựng phim, tự diễn xuất, chỉ tốn chục triệu đồng nhưng đạt chục triệu view nhờ kịch bản 'đánh lừa' người xem

Trong khi một video quảng cáo thông thường thường ngốn của nhãn hàng hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để sản xuất và quảng bá, với việc thực hiện in-house (dịch chuyển hoạt động sáng tạo truyền thông vào bên trong doanh nghiệp) từ ý tưởng đến việc thực thi, một video quảng cáo của FPT Shop chỉ tốn vài chục triệu đồng ngân sách. Vì chi phí thấp, 1 năm team PR của FPT Shop có thể “đều đều” ra mắt 8 - 10 viral clip.

Khoảng cách giàu nghèo nghiệt ngã tại Ấn Độ nhìn từ đám cưới 100 triệu USD, kéo dài hàng tuần của con gái tỷ phú

Nói đơn giản, đám cưới của Isha được ví như lễ hội của cô công chúa giới thượng lưu.

CEO Pony Ma: Bài học kinh doanh quan trọng nhất sau một năm đầy sóng gió của Tencent chỉ có hai từ 'trách nhiệm'

Ngoài trách nhiệm, các giám đốc cấp cao của Tencent còn đề cập đến sự tôn trọng và lòng tốt trong cuộc họp với nhân viên mới đây.

Đọc thêm