Tổng thống Trump phớt lờ cái bắt tay với bà Thủ tướng Đức Merkel

20/03/2017 02:22 PM | Thời sự

Mặc dù không khí căng thẳng và lạnh giá bao phủ Phòng Bầu dục, cả hai vị lãnh đạo đã có một cuộc họp thuận lợi. Giới quan sát nhận định tình huống kỳ cục này chỉ là do tính cách của cả hai.

Tổng thống Trump phớt lờ cái bắt tay với bà Thủ tướng Đức Merkel

Trong cuộc gặp gỡ tại Phòng Bầu dục giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel , giới báo chí lại một lần nữa được chứng kiến nghệ thuật bắt tay "siêu kỳ cục" của vị tân Tổng thống Mỹ.

Ông Trump đã tỏ ra phớt lờ bà Angela Merkel, ngay cả khi bà đã lên tiếng đề nghị, ông vẫn tỏ ra là không nghe thấy.

Hai vị nguyên thủ đã có một buổi gặp ngượng nghịu có thể phản ánh một phần nào tương lai của khối liên minh vượt Đại Tây Dương và hình thành một mối quan hệ công việc giữa hai trong số những quốc gia quyền lực nhất thế giới.

Trong khi Tổng thống chào đón bà Thủ tướng Đức bằng một cái bắt tay nồng hậu khi bà đến Nhà Trắng, ông lại tỏ ra phớt lờ đề nghị của bà trước sự có mặt của báo chí và máy quay truyền hình.

Một đoạn video dài 1 phút quay lại cảnh bắt tay kỳ cục giữa hai vị nguyên thủ đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội ngay khi được đăng tải. Khi các nhiếp ảnh yêu cầu hai vị lãnh đạo bắt tay thân mật - một thông lệ truyền thống tại Phòng Bầu dục, có thể nghe thấy bà Merkel đã nói rằng: "Ông có muốn bắt tay không?".

Sau đó, ông Trump ngoảnh về phía bà Merkel, nhưng vẫn không có ý định đưa tay lại.

Bà Merkel sau đó hướng người về phía camera và mỉm cười.

Mặc dù không khí căng thẳng, lạnh giá bao phủ Phòng Bầu dục, cả hai vị lãnh đạo đã có một cuộc họp thuận lợi. Giới quan sát nhận định sự kỳ cục này chỉ là do tính cách của cả hai.

Tại cuộc họp, bà Merkel muốn tạo áp lực cho ông Trump để ủng hộ một Liên minh châu Âu vững chắc. Ông Trump (trước đó từng chỉ trích bà Merkel đã cho phép hàng trăm nghìn người di cư đến Đức) tìm kiếm sự ủng hộ từ phía bà Thủ tướng yêu cầu các quốc gia NATO chi thêm tiền cho quốc phòng.

Xây dựng mối quan hệ là một công tác quan trọng nhưng ít được công khai trong chương trình nghị sự. Bà Merkel có mối quan hệ thân thiết với Đảng Dân chủ và những người tiền nhiệm như Barack Obama và George W Bush và bà có vẻ đang tìm kiếm một mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với ông Trump mặc dù những sự khác biệt chính sách và sự thận trọng từ phía Đức về cựu doanh nhân New York.

Trước đó, ông Trump từng có một màn bắt tay dài 18s - một khoảng thời gian quá dài cho một cử chỉ ngoại giao với Thủ tướng Shinzo Abe. Ông thậm chí còn dành thời gian khen ông Abe có "bàn tay mạnh mẽ" - cũng có thể ông chỉ đang khen chính bàn tay của mình.

Giới quan sát nhận định mặc dù bắt tay không phải chuyện to tát, nhưng nếu biết một chút về cách suy nghĩ của Trump có thể hiểu tại sao ông cư xử như vậy, và ông Trump đích thị là người muốn nắm kiểm soát.

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Từ khóa:  trump, tổng thống, Merkel, đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Nghi vấn Satoshi Nakamoto trở lại vì hàm băm 21e800

#00000000000000000021e800c1e8df51b22c1588e5a624bea17e9faa34b2dc4a - Đây là một hashtag, nhưng không giống bất kỳ hashtag nào khác. Trong tất cả các khả năng, đó là một trong những hashtag dài nhất và khó hiểu nhất mà bạn từng gặp trong cộng đồng tiền mật mã.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Căn biệt thự hết sức giản dị của tỷ phú Mark Zuckerberg - ông chủ mạng xã hội Facebook

Có thể sẽ nhiều người nghĩ, một tỷ phú nổi tiếng sáng lập mạng xã hội facebook Mark Zuckerberg sẽ ở trong dinh thự xa hoa. Nhưng thực tế thật bất ngờ khi họ biết rằng, gia đình Mark lại ở biệt thự vô cùng giản dị.

Đọc thêm