Tổng thống Trump muốn toàn bộ thiết bị 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc

24/06/2019 02:12 PM | Thời sự

Nếu quyết định này được thông qua, có thể gây ra cơn địa chấn lớn nhất từ trước đến nay đối với ngành công nghiệp công nghệ cao và viễn thông toàn cầu.

Tổng thống Trump muốn toàn bộ thiết bị 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc đưa ra yêu cầu bắt buộc tất cả các thiết bị viễn thông 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc. Báo cáo mới nhất của Wall Street Journal cho biết Hoa Kỳ tiếp tục tỏ ra lo ngại đối với vấn đề bảo mật và an ninh đối với cả những thiết bị viễn thông không phải của Trung Quốc, nhưng được sản xuất tại nước này.

Mỹ đã ra lệnh cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của Trung Quốc, đặc biệt là các thiết bị 5G. Giờ đây, các quan chức trong Chính phủ đang tiếp tục xem xét và đánh giá những mối đe dọa từ các công ty nước ngoài, nhưng sản xuất thiết bị viễn thông tại Trung Quốc. Chính phủ Mỹ muốn các công ty này chuyển dây chuyền sản xuất thiết bị viễn thông 5G ra bên ngoài Trung Quốc.

Nếu như yêu cầu này được đưa ra, nó sẽ khiến nhiều gã khổng lồ viễn thông như Nokia Corp và Ericsson, hiện đang thống trị việc cung cấp thiết bị cho các nhà mạng Mỹ, phải chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc.

Theo đánh giá của WSJ, đây có thể là tác động lớn nhất đối với toàn bộ ngành công nghệ toàn cầu, ảnh hưởng không chỉ với nền kinh tế Trung Quốc mà còn các nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn trên thế giới, và cả các nhà mạng tại Mỹ.

Để các nhà sản xuất lớn di chuyển hoạt động của mình ra khỏi Trung Quốc cũng không phải là điều đơn giản, quá trình này có thể phải mất nhiều năm. Khi đó, các nhà mạng tại Mỹ có thể rơi vào tình trạng khan hiếm linh kiện một cách trầm trọng, do không thể đặt hàng Trung Quốc và cũng không thể đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ xem xét đề nghị này trong vòng 150 ngày và đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 10 tới đây. Liệu ngành công nghiệp công nghệ cao nói chung và viễn thông nói riêng có gặp phải cơn chấn động lớn nhất từ trước đến nay hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm