Tổng thống Trump muốn "mượn" nhân lực công nghệ cao từ Amazon, Google và Microsoft

23/10/2018 07:40 PM | Kinh doanh

Thay vì làm việc cho chính phủ, các nhân tài trong ngành công nghệ cao thường chọn những công ty tư nhân để vừa có lương cao vừa tránh áp lực.

Tổng thống Trump muốn "mượn" nhân lực công nghệ cao từ Amazon, Google và Microsoft

Chính phủ của Tổng thống Donald Trump đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Vì thế, để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các ông lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.

Theo Washington Post, kể cả các cơ quan bình thường của chính phủ Mỹ cũng gặp khó trong việc thu hút lao động công nghệ cao. Những nhân tài trong ngành công nghệ thường dễ tìm việc với lương cao tại các công ty tư nhân. Bên cạnh đó, những quy định về lý lịch để đảm bảo vấn đề bảo mật cũng khiến số lượng người sẵn sàng làm việc cho chính phủ trở nên khan hiếm.

Theo một quan chức giấu tên, cuộc họp của ông Trump với các hãng công nghệ không chỉ giải quyết những vấn đề hiện tại mà còn mang lại lợi ích lâu dài. "Sẽ tốt hơn cho nước Mỹ trong dài hạn nếu có các chuyên gia công nghệ phục vụ cho mục đích quốc gia một khoảng thời gian nhất định", ông này chia sẻ.

Khi được Gizmodo hỏi về cuộc họp với Tổng thống Trump hay không chỉ có Google xác nhận có cử người tham gia trong khi Amazon và Microsoft từ chối chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, Google không tiết lộ ai là người được cử đi.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời "trạm cà phê" Urban Station, bến đỗ mới của Đinh Nhật Nam là quán nhậu?

Không riêng dự án mới của Nam, thị trường quán nhậu đang ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều đại gia ngành F&B.

Họa lớn lại ập đến với tập đoàn Samsung

Nhiều khả năng cổ phiếu Samsung BioLigics có thể bị cho thôi niêm yết.

Con trai bầu Hiển: Làm CEO T&T Mỹ nhận lương 5.000 USD, sẽ về Việt Nam phát triển bán lẻ

Đỗ Quang Vinh tự nhận bản thân không còn phù hợp với cách gọi “thiếu gia nghìn tỷ đi xe máy, mặc đồ sale”. Đã chỉn chu, chững chạc hơn trong phong cách ăn mặc lẫn giao tiếp, con trai bầu Hiển hướng đến hình mẫu doanh nhân thân thiện với mọi người.

Người trẻ đi xin việc: Sáng được nhận, chiều mất hút không lời hồi âm, khi nhân sự gọi điện hỏi thì trả lời vô trách nhiệm “em không hợp” – Đến bao giờ bạn mới học được 2 từ Chuyên nghiệp?

Hãy nhớ lại khi bạn phỏng vấn xin việc bạn đã nói bao nhiêu những lời hay, hứa hẹn biết bao điều tốt đẹp vậy thì tại sao khi nghỉ việc, lại không nghỉ việc một cách lịch sự và có trách nhiệm?

Đọc thêm