Tổng thống Trump muốn "mượn" nhân lực công nghệ cao từ Amazon, Google và Microsoft

23/10/2018 07:40 PM | Kinh doanh

Thay vì làm việc cho chính phủ, các nhân tài trong ngành công nghệ cao thường chọn những công ty tư nhân để vừa có lương cao vừa tránh áp lực.

Tổng thống Trump muốn "mượn" nhân lực công nghệ cao từ Amazon, Google và Microsoft

Chính phủ của Tổng thống Donald Trump đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Vì thế, để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các ông lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.

Theo Washington Post, kể cả các cơ quan bình thường của chính phủ Mỹ cũng gặp khó trong việc thu hút lao động công nghệ cao. Những nhân tài trong ngành công nghệ thường dễ tìm việc với lương cao tại các công ty tư nhân. Bên cạnh đó, những quy định về lý lịch để đảm bảo vấn đề bảo mật cũng khiến số lượng người sẵn sàng làm việc cho chính phủ trở nên khan hiếm.

Theo một quan chức giấu tên, cuộc họp của ông Trump với các hãng công nghệ không chỉ giải quyết những vấn đề hiện tại mà còn mang lại lợi ích lâu dài. "Sẽ tốt hơn cho nước Mỹ trong dài hạn nếu có các chuyên gia công nghệ phục vụ cho mục đích quốc gia một khoảng thời gian nhất định", ông này chia sẻ.

Khi được Gizmodo hỏi về cuộc họp với Tổng thống Trump hay không chỉ có Google xác nhận có cử người tham gia trong khi Amazon và Microsoft từ chối chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, Google không tiết lộ ai là người được cử đi.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Yeah1 tiết lộ bi kịch năm 30 tuổi: Cầm 1,6 triệu USD nhưng đốt sạch trong 6 tháng, tôi như từ chín tầng mây rơi xuống vực thẳm

Vấn đề Yeah1 đối diện ngày đó cũng là vấn đề nhiều startup hiện nay gặp phải: không quản trị được dòng tiền, chỉ tính đường xa mà quên mất đường gần.

Case study

Tư duy quản trị ở TGDĐ: Từ chính sách PHẠT thật nặng khiến ai ai đều sợ, tới văn hóa trọng nhân viên - nếu ai làm kém thì sếp của họ phải chịu trách nhiệm

Trước đây ở Thế giới Di động, một số vị sếp cấp trung còn tự hào: "Ồ, mình rất cứng rắn, sẵn sàng cho nhân viên nghỉ việc ngay và luôn". Giờ việc đó trở nên lố bịch trong hệ thống. Nếu nhân viên không làm được việc, người đầu tiên phải chịu trách nhiệm là chính cấp trên của họ.

HLV Park Hang-Seo phản ứng ra sao khi được người Việt hỏi 'kế hoạch nghỉ Tết như thế nào'?

Ông Park Hang-Seo là một người Hàn Quốc và cách cầm quân của ông cũng phản ánh tính cách của người Hàn Quốc.

Nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam tiếp tục chiến thắng, các thương hiệu hãy cẩn thận để tránh kịch bản buồn của mùa Tết 2018

Mùa tết 2018, nhiều chiến dịch truyền thông trên social media bị đóng băng vì thành tích bất ngờ của đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên năm nay, các thương hiệu có thể làm tốt mà vẫn tiết kiệm chi phí nếu biết bắt đúng "trend" khi bóng đá đang lên.

Đọc thêm