Tổng thống Trump muốn "mượn" nhân lực công nghệ cao từ Amazon, Google và Microsoft

23/10/2018 07:40 PM | Kinh doanh

Thay vì làm việc cho chính phủ, các nhân tài trong ngành công nghệ cao thường chọn những công ty tư nhân để vừa có lương cao vừa tránh áp lực.

Tổng thống Trump muốn "mượn" nhân lực công nghệ cao từ Amazon, Google và Microsoft

Chính phủ của Tổng thống Donald Trump đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Vì thế, để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các ông lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.

Theo Washington Post, kể cả các cơ quan bình thường của chính phủ Mỹ cũng gặp khó trong việc thu hút lao động công nghệ cao. Những nhân tài trong ngành công nghệ thường dễ tìm việc với lương cao tại các công ty tư nhân. Bên cạnh đó, những quy định về lý lịch để đảm bảo vấn đề bảo mật cũng khiến số lượng người sẵn sàng làm việc cho chính phủ trở nên khan hiếm.

Theo một quan chức giấu tên, cuộc họp của ông Trump với các hãng công nghệ không chỉ giải quyết những vấn đề hiện tại mà còn mang lại lợi ích lâu dài. "Sẽ tốt hơn cho nước Mỹ trong dài hạn nếu có các chuyên gia công nghệ phục vụ cho mục đích quốc gia một khoảng thời gian nhất định", ông này chia sẻ.

Khi được Gizmodo hỏi về cuộc họp với Tổng thống Trump hay không chỉ có Google xác nhận có cử người tham gia trong khi Amazon và Microsoft từ chối chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, Google không tiết lộ ai là người được cử đi.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Bà Mai Kiều Liên khẳng định dù ngành sữa tăng trưởng âm thì Vinamilk vẫn lấy được thị phần, vậy họ quản trị bằng bí quyết nào?

Thực hiện cam kết liêm chính trong kinh doanh, kiên quyết trước khủng hoảng truyền thông, phát huy ưu thế hiếm có của mô hình quản trị, Vinamilk tiếp tục mở rộng thêm 0,9% thị phần, đóng góp vào ngân sách quốc gia 4.273 tỉ đồng, đem sữa phục vụ cho Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Tòa án Tối cao, bất chấp ngành sữa có thời điểm tăng trưởng âm.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Vì sao McDonald’s phải mất 2 năm mới mở cửa hàng thứ 2 tại Hà Nội?

"Sau gần 2 năm, đội ngũ nhân viên, thực đơn món ăn đã hoàn chỉnh, giờ là lúc chúng tôi sẽ liên tục mở các cửa hàng mới để phục vụ khách hàng", Giám đốc điều hành McDonald’s Việt Nam chia sẻ.

Đọc thêm