Tổng thống Trump: "Dưới tay tôi Trung Quốc sẽ không thể vượt Mỹ"

20/05/2019 07:19 PM | Thời sự

Những bình luận mới nhất cho thấy ông Trump không hề vội vã muốn quay trở lại bàn đàm phán với Bắc Kinh.

Tổng thống Trump: "Dưới tay tôi Trung Quốc sẽ không thể vượt Mỹ"

Tổng thống Donald Trump cho biết ông "rất vui" với cuộc chiến thương mại hiện nay và dưới sự giám sát của ông thì Trung Quốc sẽ không thể trở thành siêu cường số 1 thế giới.

"Chúng ta đang thu về hàng tỷ USD", Trump nói với phóng viên Steve Hilton của Fox News khi được hỏi khi nào thì chiến tranh thương mại kết thúc. "Rõ ràng là Trung Quốc không thể làm tốt như chúng ta".

Những bình luận này là dấu hiệu cho thấy ông Trump không hề vội vã muốn quay trở lại bàn đàm phán với Bắc Kinh. Kể từ khi vòng đàm phán mới nhất đổ vỡ hồi đầu tháng 5, Tổng thống Mỹ đã đánh thuế thêm 200 tỷ USD hàng Trung Quốc và cấm cửa Huawei ở thị trường Mỹ.

Theo ông, nền kinh tế Trung Quốc đang ở trong trạng thái không tốt. "Nền kinh tế của chúng ta thật tuyệt vời. Họ từng đuổi theo chúng ta sát nút. Nếu Hillary Clinton trở thành Tổng thống thì có lẽ đến cuối nhiệm kỳ của bà ấy kinh tế Trung Quốc đã vượt xa kinh tế Mỹ. Nhưng giờ thì thậm chí họ đã bị chúng ta bỏ xa", ông nói.

Ông cũng nói với phóng viên Hilton rằng Trung Quốc muốn thay thế Mỹ trở thành cường quốc dẫn dắt thế giới, nhưng vì có ông mà điều đó sẽ không xảy ra. "Họ [Trung Quốc] là những người rất tham vọng".

Năm 2018, HSBC đưa ra báo cáo dự báo đến năm 2030 Trung Quốc sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới. GDP của Trung Quốc sẽ đạt 26.000 tỷ USD vào năm 2030, trong khi GDP Mỹ là 25,2 nghìn tỷ USD, theo HSBC.

Năm ngoái IMF cũng đưa ra dự báo tương tự.

Theo An Nguyên

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Kỳ lân" Ấn Độ OYO đang âm thầm xâm nhập Việt Nam, quyết chiến với RedDooz ở thị trường đặt phòng khách sạn giá rẻ đầy màu mỡ

Sau vài tháng tích cực đi khắp nơi tìm đối tác khắp Việt Nam, hiện OYO đã có 62 khách sạn mang thương hiệu của họ tại 6 thành phố lớn. Ngoài ra, OYO cũng đang ồ ạt tuyển nhân sự trên các nền tảng tìm việc online ở Việt Nam.

Bí quyết thành công của một thanh niên giao đồ ăn trở thành ông chủ chuỗi 70 nhà hàng khắp Hong Kong và Trung Quốc đại lục

Ông chủ của chuỗi cửa hàng Tsui Wah, với hơn 50 nhà hàng ở Hong Kong cùng 20 nhà hàng ở Trung Quốc đại lục và một nhà hàng ở Macau– Lee Yuen-hong bắt đầu làm nhân viên giao hàng từ khi chỉ là một cậu bé thiếu niên vào năm 1966.

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO First News.

Techcombank đang quá phụ thuộc vào Vingroup?

BVSC nhận định, khả năng tăng trưởng tín dụng của Techcombank phụ thuộc lớn vào tiến độ bán hàng các dự án Vingroup...

Đọc thêm