Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đi nghỉ mát khi xảy ra cuộc đảo chính

16/07/2016 09:48 AM | Thời sự

Vào lúc 1 rưỡi sáng theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan đã xuất hiện trên truyền hình tuyên bố đảo chính ở nước này đã thất bại, chính phủ đã giành lại quyền kiểm soát.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đi nghỉ mát khi xảy ra cuộc đảo chính
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan phát biểu trên truyền hình sau đảo chính (Nguồn: Twitter)

Ông Erdogan nói cuộc đảo chính xảy ra khi ông đang đi nghỉ mát ở Marmaris, khách sạn nơi ông ở đã bị đánh bom ngay khi ông rời đi.

Ông Erdogan đã bay đến Istanbul sau khi quân đội tiến hành chiếm đóng các trụ sở đầu não ở thủ đô Ankara.

Phát biểu tại Istanbul, ông Erdogan tuyên bố những kẻ đứng sau cuộc đảo chính sẽ phải trả giá. Ông này cũng cho biết Tổng tham mưu trưởng quân đội đã bị bắt.

Trong khi đó, Thủ tướng Yildirim cho biết hơn 120 kẻ tham gia đảo chính đã bị bắt, đồng thời kêu gọi người dân ủng hộ chính phủ tiếp tục ở lại trên đường phố ngăn quân đội.

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

Bỏ đại học và là "cừu đen" trong mắt gia đình, chàng "phượt thủ" sáng lập nên kỳ lân OYO nhờ những con gián và cánh cửa phòng cọt kẹt

Thời điểm hiện tại, OYO đã trở thành nhà điều hành khách sạn đứng thứ 2 thế giới về số lượng phòng và đang sẵn sàng để vượt qua "ông lớn" Marriott International Inc. vào đầu năm tới.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm