Tổng thống Pháp tiêu hết hơn 700 triệu tiền "làm đẹp" kể từ khi nhậm chức

28/08/2017 10:17 AM | Sống

Kể từ khi đắc cử hồi tháng 5, tổng thống Pháp Emmanuel Macron tiêu hết 26.000 Euro (705 triệu VND) để trả cho người trang điểm riêng.

Tổng thống Pháp tiêu hết hơn 700 triệu tiền "làm đẹp" kể từ khi nhậm chức

Hôm thứ 6 (25/8), điện Elysée xác nhận một báo cáo được đăng trên tờ Le Point về 2 hóa đơn 10.000 Euro và 16.000 Euro mà chính phủ Pháp phải trả cho người trang điểm riêng của ông Macron.

Các quan chức cho biết số tiền này được trả cho "các dịch vụ bên ngoài dùng trong những trường hợp khẩn cấp trong những tháng gần đây", bao gồm các buổi họp báo và công du nước ngoài.

Kể từ khi nhậm chức hồi tháng 5, vị tổng thống trẻ nhất của nước Pháp luôn xuất hiện trên trường quốc tế với hình ảnh được chăm chút cẩn thận, khiến ông hoàn toàn tự tin đứng bên cạnh những nhà lãnh đạo lớn tuổi hơn như tổng thống Mỹ Donald Trump, tổng thống Nga Vladimir Putin và thủ tướng Đức Angela Merkel.

Tổng thống Pháp rất quan tâm đến hình ảnh của mình khi xuất hiện trên trường quốc tế
Tổng thống Pháp rất quan tâm đến hình ảnh của mình khi xuất hiện trên trường quốc tế

Phụ tá của ông Macron khẳng định chi phí trang điểm tuy cao nhưng vẫn ít hơn những người tiền nhiệm và có khả năng sẽ được "giảm một cách rõ rệt" trong tương lai. Tổng thống Pháp trước đó là ông Francois Holland trả 9.895 Euro/tháng (gần 270 triệu đồng) cho người làm tóc riêng, 8.000 Euro/tháng (215 triệu đồng) cho thợ làm đẹp riêng.

"Tại sao một tổng thống trẻ, đẹp tự nhiên, hiếm khi phát biểu trên tivi kể từ khi nhậm chức lại cần việc này?", Francois Heisbourg một cựu quan chức chính phủ bình luận trên Twitter.

Tỷ lệ tín nhiệm đối với nhà lãnh đạo 39 tuổi đang giảm trong thời gian gần đây nhất là sau khi ông bị chỉ trích vì định trao cho vợ chức vụ "Đệ nhất phu nhân" chính thức.

Theo Trang Hồ

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Thầy Park "chơi bài ngửa", U22 Việt Nam thắng rạng rỡ để vô địch SEA Games cực kỳ "có Hậu"

Cả Đông Nam Á giờ đây chỉ còn biết trầm trồ với thầy trò HLV Park Hang-seo, bởi đơn giản rằng U22 Việt Nam quá mạnh, và vô địch SEA Games là điều tất yếu.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm