Tổng thống Obama: Tôi và ông Trump có một điểm chung

09/01/2017 10:16 AM | Thời sự

“Ông ấy là người không thiếu tự tin. Đây có thể là điều kiện tiên quyết cho công việc này, hoặc ít nhất là bạn phải đủ điên để có thể nghĩ rằng mình làm được công việc này”, ông Obama nói trong chương trình phỏng vấn với đàu ABC News.

Tổng thống Obama: Tôi và ông Trump có một điểm chung

Mặc dù Tổng thống Mỹ Barack Obama và người kế nhiệm Donald Trump có nhiều bất đồng quan điểm, nhưng mới đây ông chủ Nhà Trắng đã thừa nhận ít nhất mình và vị tỷ phú bất động sản cũng có điểm chung.

“Ông ấy là người không thiếu tự tin. Đây có thể là điều kiện tiên quyết cho công việc này, hoặc ít nhất là bạn phải đủ điên để có thể nghĩ rằng mình làm được công việc này”, ông Obama nói trong chương trình phỏng vấn với đài ABC News.

Tuy vậy, Tổng thống Obama cũng cho rằng sự tự tin thái quá của ông Trump cũng có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình ra quyết định của người kế nhiệm.

“Sự tự tin vừa có thể là điểm mạnh hoặc điểm yếu, tùy thuộc vào cách ông Trump sử dụng nó. Nếu ông Trump tự tin với những lĩnh vực mình biết, vậy điều này sẽ giúp ích rất lớn. Tuy nhiên, ông ấy cũng cần phải biết mình yếu trong những lĩnh vực nào và đề cử người có kinh nghiệm cũng như hiểu biết quản lý mảng đó để có thể đưa ra các quyết định tốt nhất. Nếu bạn không có được những người phù hợp cũng như một quy trình làm việc đúng đắn, nếu bạn không hiểu những điều cơ bản về công việc, nhận thấy những trách nhiệm to lớn khi làm nhiệm vụ này thì bạn có thể sẽ gặp rắc rối lớn”, ông Obama nói.

Những lời nói trên của ông Obama được cho là nhắm đến cuộc họp với tổng thống mới đắc cử Trump trước đó khi vị tỷ phú này giành chiến thắng vào tháng 11/2016. Theo báo cáo, ông Trump đã khá ngạc nhiên bởi số lượng công việc mà tổng thống Mỹ phải thực hiện và ông Obama đã phải đề nghị làm việc chặt chẽ hơn với vị tỷ phí này trong quá trình chuyển giao quyền lực để đảm bảo chính trường Mỹ được ổn định.

Trước đó, ông Trump cũng đã bác bỏ các thông tin từ những quan chức tình báo hàng đầu của Mỹ về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử cũng như không tham dự các cuộc họp giao ban báo cáo thông tin tình báo dành cho tổng thống mỗi ngày theo thông lệ.

Trước những động thái này, tổng thống Obama có vẻ không mấy hài lòng với người kế nhiệm của mình.

“Trước khi tôi có thể học và thực sự hiểu biết chuyên sâu về tất các các báo cáo trước bàn làm việc của mình thì tôi vẫn phải thừa nhận mình chỉ là tay mơ trước những vấn đề mà chúng tôi phải đối mặt. Tuy vậy, tôi luôn chắc chắn rằng mình có những chuyên gia đang giúp tôi đưa được ra các quyết sách đúng đắn nhất”, ông Obama bộc bạch.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Những lời trăn trối cuối cùng của Steve Jobs: Cho dù bạn chọn ghế hạng nhất hay hạng phổ thông thì khi máy bay hạ cánh, bạn cũng phải bước xuống

Rất nhiều người đã lấy Steve Jobs là tấm gương để noi theo về mức độ thành công trong sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm