Tổng thống Obama được trả lương ra sao?

19/05/2016 08:47 AM | Kinh doanh

Là Tổng thống của một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, ông Obama nhận được bao nhiêu tiền một năm?

Tổng thống Obama được trả lương ra sao?

Thông tin trên trang Business Insider (BI) cho hay, mỗi năm Tổng thống Barack Obama nhận được mức lương 400.000 USD và chia đều ra mỗi tháng. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng còn nhận được khoản trợ cấp chi tiêu 50.000 USD/năm.

Theo BI, mức lương của các Tổng thống Mỹ đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua.

Vị Tổng thống đầu tiên, George Washington được trả 25.000 USD mỗi năm khi ông nhậm chức vào năm 1789. Nhìn qua thì con số này có vẻ không lớn, nhưng nếu tính cả tỷ lệ lạm phát thì nó có thể tương đương với 600.000 USD hiện nay.

Kể từ năm 1789 tới nay, mức lương dành cho người đứng đầu nước Mỹ đã tăng gấp 5 lần. Lần tăng nhiều nhất là vào năm 2011 khi quốc hội thống nhất tăng gấp đôi lương tổng thống từ mức 200.000 USD lên 400.000 USD.

Chỉ riêng mức lương này đã giúp ông Obama lọt vào Top 1% những người có thu nhập cao nhất tại một số thành phố lớn của Mỹ. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn giữa lương với thu nhập.

Trên thực tế, số tiền mà ông Obama kiếm được năm 2011 lên đến 790.000 USD nhờ các khoản đầu tư và tiền xuất bản sách.

Theo báo cáo thuế năm 2015 được Nhà trắng công bố, tổng thu nhập của vợ chồng ông Obama trong năm là 436.065 USD, giảm khoảng 10% so với năm trước. Đây cũng là mức thu nhập thấp nhất kể từ khi ông Obama trở thành Tổng thống.

Giống như hầu hết các nhân viên bình thường khác, ông Obama cũng được nhận những khoản phúc lợi khác kèm theo lương. Điều khác biệt là các khoản phúc lợi này bao gồm: Một chiếc xe limousine để di chuyển, trực thăng Marine One, chuyên cơ Air Force One và dĩ nhiên, cả Nhà Trắng.

Ngoài ra, sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama vẫn được bảo vệ bởi chính phủ, nhận mức lương hưu hàng năm 200.000 USD, chăm sóc y tế và một văn phòng làm việc.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi tố vụ công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mác Asanzo

Quá trình điều tra, công an đã tiến hành khởi tố vụ án ở công ty "ma" nhập hàng từ Trung Quốc gắn mắc Asanzo về hành vi "Buôn lậu".

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba thách thức Amazon, triển khai nền tảng B2B dành cho các công ty Mỹ, thu phí thấp hơn đối thủ, tham vọng chiếm lĩnh thị trường lớn gấp 6 lần bán lẻ trực tuyến

Theo báo cáo tài chính, Alibaba đạt gần 56 tỷ USD doanh thu và 12 tỷ USD thu nhập ròng trong năm tài chính gần đây nhất, trong khi Amazon báo cáo doanh thu 233 tỷ USD và 10 tỷ USD thu nhập ròng trong năm 2018.

Đời thực của 'Vũ sở khanh' trong 'Về nhà đi con': Chủ chuỗi mì cay lớn nhất Sài Gòn, máu kinh doanh từ nhỏ, lớp 5 đã không cần xin tiền cha mẹ

Một điều khá thú vị hơn là bên cạnh kịch bản hấp dẫn, việc ra Hà Nội đóng phim còn giúp Quốc Trường trong việc phát triển thị trường miền Bắc của chuỗi mì cay Hàn Quốc của do mình làm chủ.

MyGo chuẩn bị triển khai dịch vụ Car để hoàn thiện hệ sinh thái đầy đủ, tự tin đấu tay bo với Grab, FastGo hay Be trên thị trường?

Theo chia sẻ từ đại diện Viettel Post, MyGo đã nhận được sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải để triển khai hoạt động kết nối xe tư nhân dưới 9 chỗ với khách hàng. Hiện chỉ còn chờ thủ tục phê duyệt từ phía các địa phương.

Đọc thêm