Tổng thống Obama có cần hộ chiếu khi công du nước ngoài?

17/05/2016 03:03 PM | Sống

Tổng thống Mỹ Barack Obama có cần dùng hộ chiếu khi công du nước ngoài hay không? Và nếu có thì hộ chiếu của ông có khác gì so với hộ chiếu của những người khác?

Tổng thống Obama có cần hộ chiếu khi công du nước ngoài?

Tờ Washington Post cho hay, ông Obama có hộ chiếu. Thậm chí, hồi năm 2015, thông tin hộ chiếu của ông cùng hàng chục nguyên thủ quốc gia khác có mặt tại Hội nghị thượng đỉnh G20 đã vô tình bị lộ do sai sót của Cơ quan xuất nhập cảnh Australia.


Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo Nhà Trắng, hộ chiếu của ông Obama được làm lại khi ông trở thành Tổng thống Mỹ. Nó cũng giống như hộ chiếu của những công dân khác như có ảnh, có chữ kí của chủ nhân hộ chiếu và mọi thông tin khác. Ngoại trừ dòng chữ: “Người mang hộ chiếu này là Tổng thống Mỹ”.


Hộ chiếu của ông Obama cũng giống như hộ chiếu của các công dân khác, ngoại trừ dòng chữ: “Người mang hộ chiếu này là Tổng thống Mỹ”.

Hộ chiếu của ông Obama cũng giống như hộ chiếu của các công dân khác, ngoại trừ dòng chữ: “Người mang hộ chiếu này là Tổng thống Mỹ”.

Tuy nhiên, ông Obama không được giữ hộ chiếu này. Hộ chiếu của Tổng thống Mỹ và các nhân viên Nhà Trắng được cất giữ tại Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower (EEOB).

Các nhân viên ngoại giao sẽ cầm hộ chiếu và hoàn thành các thủ tục cần thiết cho Tổng thống trong các chuyến công du ở nước ngoài.

Người duy nhất trên thế giới đi ra nước ngoài không cần hộ chiếu là Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Tờ The Atlantic dẫn lời lý giải của Hoàng gia Anh về đặc quyền dành cho Nữ hoàng như sau: “Vì hộ chiếu Anh được phát hành nhân danh Nữ hoàng nên bà không cần hộ chiếu khi đi ra nước ngoài. Tất cả các thành viên khác trong Hoàng gia đều phải có hộ chiếu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Washington Post, nhật báo lớn nhất và là lâu đời nhất tại Washington D.C, Mỹ. Bên cạnh những tờ báo lớn khác như The New York Times, The Wall Street Journal và Los Angeles Times, The Washington Post thường đăng tải các phóng sự về Nhà Trắng, Quốc hội và những khía cạnh khác của chính phủ Mỹ.

Theo Phạm Khánh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên Việt Nam giành huy chương tại Sea Games 30

Tất cả VĐV Việt Nam giành huy chương Vàng – Bạc – Đồng tại SEA Games 30 được tặng thưởng tương ứng 20 triệu – 10 triệu – 5 triệu/huy chương. Bên cạnh đó, Vingroup thưởng thêm tiền và hiện vật cho đội bóng đá nữ và tuyên bố sẽ thưởng riêng cho đội bóng đá nam nếu đạt thành tích cao.

Đọc thêm