Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC

10/11/2017 08:30 AM | Thời sự

Đại sứ Nga tại Việt Nam ra sân bay Đà Nẵng chuẩn bị đón tổng thống Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC

Vào khoảng 6h30 sáng 10/11, xe ô tô chở Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov đã tiến vào sân bay Đà Nẵng, sẵn sàng đón tổng thống Vladimir Putin đến dự APEC

Hồi cuối tuần qua, Đại sứ Vnukov cho biết Nga "tích cực ủng hộ các sáng kiến do các Bạn Việt Nam đưa ra trong năm nay nhằm làm sâu rộng thêm sự liên kết kinh tế khu vực, hỗ trợ sự tăng trưởng bền vững, đổi mới và bao trùm, gia tăng năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, củng cố an ninh lương thực và tính vững bền trong nông nghiệp trong điều kiện biến đổi khí hậu".

Theo Đại sứ cùng nhiều chuyên gia Nga, Việt Nam đang thực hiện thành công các chức năng Chủ tịch Diễn đàn, trong khi vẫn bảo tồn và phát triển lên những truyền thống đã hình thành trước đây về sự hợp tác có tính xây dựng giữa các nền kinh tế trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Cận cảnh siêu xe Mercedes-Benz S600 Pullman Guard của ông Putin tại sân bay Đà Nẵng

Limousine Mercedes-Benz S600 Pullman Guard, nặng tới 5,8 tấn đồng thời sở hữu chiều dài tổng thể 6.400 mm và chiều dài cơ sở 4.328 mm.

Ông Putin có đội xe chuyên dụng 11 chiếc S600 Pullman chống đạn do đơn vị đặc biệt GON thuộc Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) phụ trách.

Mỗi xe S600 của nguyên thủ Nga đều trang bị khả năng chống vũ khí bộ binh hạng nặng, và hệ thống vận hành khẩn cấp cho phép di chuyển quãng đường đến 30km với tốc độ 80 km/h ngay cả khi 4 lốp xe đều bị phá hủy.

Các tài xế điều khiển xe chuyên dụng phục vụ tổng thống Putin phải vượt qua các bài thử nghiệm tâm lý, vật lý nhất định, và được đào tạo để lái xe trong những điều kiện khắc nghiệt. Quá trình thử nghiệm và đào tạo này thường mất khoảng 7 đến 15 năm.

Đoàn xe chuyên dụng của tổng thống Putin tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được vận tải cơ quân sự IL-76 của Nga vận chuyển tới sân bay Đà Nẵng vào lúc 17h30 chiều nay, 6/11.

Dàn xe của Nga, trung tâm là siêu xe chống đạn Mercedes-Benz S600 Pullman Guard, đã tiến về sân bay Đà Nẵng vào khoảng hơn 5h sáng ngày 10/11. Dự kiến chuyên cơ của tổng thống Nga sẽ tới đây sau một khoảng thời gian ngắn.

Các xe chuyên dụng của đoàn Nga được vận tải cơ quân sự IL-76 vận chuyển đến Đà Nẵng hồi đầu tuần này.

Đây là lần thứ hai tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC ở Việt Nam. Vào năm 2006, ông cũng là trưởng đoàn kinh tế Nga trong Tuần lễ Cấp cao tổ chức ở thủ đô Hà Nội.

Tổng thống ngày 8/11 cho biết Moskva ủng hộ ý tưởng thành lập khu vực thương mại tự do ở châu Á - Thái Bình Dương, qua đó thúc đẩy và tạo cơ hội hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên APEC qua các chương trình nghị sự, các cuộc gặp đa phương và song phương.

Thông báo của Điện Kremlin trước chuyến đi của ông Putin cho biết, Nga "ủng hộ ý tưởng thành lập khu vực tự do thương mại châu Á-Thái Bình Dương."

"Chúng tôi tin rằng điều này phù hợp lợi ích thực tế của tất cả các bên, đồng thời là cơ hội nâng cao vị thế của Nga ở các thị trường đang tăng trưởng nhanh tại châu Á-Thái Bình Dương".

Theo ông Putin, tỉ trọng thương mại của APEC trong tổng giá trị ngoại thương của Nga 5 năm qua đã tăng từ 23% lên 31%, xuất khẩu tăng từ 17% lên 24%.

Theo Team Ảnh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  putin, nga, apec, ngoại giao
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm