Tổng thống Nga Putin nói về bài phát biểu của Greta Thunberg: "Đi mà nói điều đó với các nước đang phát triển"

03/10/2019 10:03 PM | Thời sự

Dù vậy, tổng thống Putin vẫn khuyến khích người trẻ nên tham gia và tỏ thái độ với các vấn đề liên quan đến môi trường, nhưng cần phải hợp lý hơn.

Tổng thống Nga Putin nói về bài phát biểu của Greta Thunberg: "Đi mà nói điều đó với các nước đang phát triển"

Tháng 9 vừa qua, Greta Thunberg - cô nữ sinh, nhà hoạt động môi trường 16 tuổi người Thụy Điển đã khiến cả thế giới giật mình với bài phát biểu đanh thép: "Sao các người dám?" trong cuộc họp thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc (UN). Bài phát biểu trở thành một nguồn cảm hứng, khiến thế hệ trẻ trên thế giới tạo ra một cuộc tuần hành chống biến đổi khí hậu có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Tổng thống Nga Putin nói về bài phát biểu của Greta Thunberg: Đi mà nói điều đó với các nước đang phát triển - Ảnh 1.

Greta và tổng thống Vladimir Putin

Bài phát biểu và nguồn cảm hứng từ Greta Thunberg nhận được nhiều sự ủng hộ, nhưng không phải ai cũng tỏ ra đồng tình. Người cho rằng cô đã quá hỗn hào, và chưa thực sự hiểu hết về các vấn đề trên thế giới.

Và mới đây theo NYTimes đưa tin, thì tổng thống Nga Vladimir Putin đã trở thành nhân vật mới nhất không đồng tình với quan điểm của Greta.

Cụ thể trong diễn đàn năng lượng được tổ chức tại Moscow (Nga), ngài tổng thống cho biết: "Có thể các bạn không thích, nhưng tôi không đồng tình lắm với bài phát biểu của Greta Thunberg."

"Không có ai giải thích cho Greta rằng thế giới hiện đại rất phức tạp và khác biệt. Những người ở châu Phi và nhiều quốc gia thuộc châu Á, họ muốn có cùng mức sống với người Thụy Điển."

"Nếu có thể, cô bé nên đến và thuyết phục cho họ hiểu rằng tại sao họ lại phải sống trong nghèo túng và không nên giàu như Thụy Điển."

Tổng thống Nga Putin nói về bài phát biểu của Greta Thunberg: Đi mà nói điều đó với các nước đang phát triển - Ảnh 2.

Nói gì cũng sẽ dễ khi bạn có tiền

Tuy không đồng tình, nhưng tổng thống Putin vẫn cho rằng thế hệ trẻ nên thực sự quan tâm đến các vấn đề về môi trường, và cần phải được hỗ trợ. Dù vậy, ông tỏ ra phản đối những người trục lợi từ người trẻ nhiệt huyết như cô bé.

"Tôi chắc chắn Greta là một cô bé tốt bụng và chân thành. Nhưng người lớn, các người đừng bao giờ mang trẻ em vào những tình huống khó khăn như vậy."

Trước tổng thống Putin, cũng có một số chính trị gia bày tỏ quan điểm đối lập với Greta, như tổng thống Mỹ Donald Trump và thành viên quốc hội Canada Maxime Bernier.

Tham khảo: NY Post

Theo J.D

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Viettel Post Trần Trung Hưng: Hành trình từ nhân viên kinh doanh đến sếp tổng của 22.000 nhân sự

Trong suốt quãng đường 16 năm gắn bó với Viettel Post, đi từ những ngày đầu nhọc nhằn, qua những năm tháng xông pha trên thương trường gian khó, cho đến lúc ngồi vào chiếc ghế quyền lực cao nhất, CEO Viettel Post Trần Trung Hưng luôn giữ trong mình hai nguyên tắc làm việc bất di bất dịch: Không chạy đua với người khác và không đặt lộ trình thăng tiến cụ thể. Với anh, đích đến duy nhất là “làm gì thì phải làm hết năng lực bản thân”, để những khách hàng đến với Viettel Post sẽ không muốn và không cần phải rời đi nữa.

Bill Gates – vị tỷ phú ‘nghiện vợ’: Nhận rửa bát, đưa đón con, nếu chẳng may bị xe bus đâm và qua đời, chỉ muốn nói 1 câu duy nhất 'Cảm ơn em, Melinda!’

Tuy là tỷ phú giàu nhất nhì hành tinh với khối tài sản hơn 100 tỷ USD, ông chủ của tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới Microsoft nhưng khi ở nhà, Bill Gates cũng chỉ là một người chồng, người cha như biết bao người đàn ông khác.

Cộng đồng mạng sửng sốt trước cảnh nước lũ ngập Nhật Bản vẫn sạch trong, không một cọng rác

Hình ảnh nước Nhật dù chìm ngập trong nước lũ vẫn vô cùng sạch sẽ khiến nhiều người thán phục.

Vừa khoả thân ở Mã Pì Lèng, Hiếu Orion lại dùng chính hình biếm hoạ "4 chú lợn đi phượt" để giảng về vấn đề "tạo khủng hoảng" trong truyền thông

Hình ảnh anh Hiếu Orion đang giảng dạy một lớp học về khủng hoảng truyền thông, minh họa trực quan bằng hình ảnh 4 chú lợn đi phượt, trùng khớp với những ảnh chế của chính anh và nhóm bạn - đã khiến nhiều người xôn xao.

Đọc thêm