Tổng thống Mỹ Obama phát biểu về Israel trong bài phỏng vấn cuối cùng

16/01/2017 09:15 AM | Thời sự

AP/Reuters đưa tin trả lời phỏng vấn chương trình "60 phút" của kênh CBS, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng việc Israel tăng cường xây dựng các khu định cư sẽ cản trở khả năng thành lập "một nhà nước láng giềng Palestine có hiệu quả."

Tổng thống Mỹ Obama phát biểu về Israel trong bài phỏng vấn cuối cùng
Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Barack Obama. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong bài phỏng vấn cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Obama đã bác bỏ những ý kiến cho rằng đã có "sự rạn nứt lớn" trong quan hệ Washington-Tel Aviv, sau khi Mỹ bỏ phiếu trắng để Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lên án các khu định cư Israel.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo The Times of London của Anh, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết sẽ chỉ định con rể của ông, Jared Kushner, làm người dàn xếp một thỏa thuận hòa bình Trung Đông.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng hối thúc Anh phủ quyết bất cứ nghị quyết nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong đó chỉ trích Israel.

PV

Theo Vietnam+

Từ khóa:  obama, tổng thống, Israel, Do Thái

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ lời than 'Người yêu tôi không có gì để mặc?' đến mô hình kinh doanh thời trang sáng tạo nhưng suýt phá sản của shark Linh

Sau 2 lần chuyển đổi mô hình kinh doanh, startup của Shark Linh đã có những tín hiệu tích cực. Theo nhận xét của chị là "bắt đầu thấy ánh sáng trong đường hầm khởi nghiệp".

Giải mã phong cách lạ trong lần tái xuất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ý nghĩa thực sự của cách xưng "Qua"

Sau 5 năm thiền định, Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện với phong thái khác biệt và sử dụng ngôn từ lạ lẫm. Ông Vũ ngầm thể hiện điều gì qua lối xưng hô này?

Harvard cảnh báo: Cái chết của Nhân viên văn phòng đang đến gần, từ Thu mua, Kế toán, Phân tích, Vận hành đến Chăm sóc khách hàng!

Nếu không thay đổi, công việc “trí óc” cũng sẽ không thoát khỏi “án tử” của nền công nghiệp 4.0.

Đọc thêm