Tổng thống Mỹ Obama phát biểu về Israel trong bài phỏng vấn cuối cùng

16/01/2017 09:15 AM | Thời sự

AP/Reuters đưa tin trả lời phỏng vấn chương trình "60 phút" của kênh CBS, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng việc Israel tăng cường xây dựng các khu định cư sẽ cản trở khả năng thành lập "một nhà nước láng giềng Palestine có hiệu quả."

Tổng thống Mỹ Obama phát biểu về Israel trong bài phỏng vấn cuối cùng
Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Barack Obama. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong bài phỏng vấn cuối cùng trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Obama đã bác bỏ những ý kiến cho rằng đã có "sự rạn nứt lớn" trong quan hệ Washington-Tel Aviv, sau khi Mỹ bỏ phiếu trắng để Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua nghị quyết lên án các khu định cư Israel.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn báo The Times of London của Anh, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết sẽ chỉ định con rể của ông, Jared Kushner, làm người dàn xếp một thỏa thuận hòa bình Trung Đông.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng hối thúc Anh phủ quyết bất cứ nghị quyết nào của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong đó chỉ trích Israel.

PV

Theo Vietnam+

Từ khóa:  obama, tổng thống, Israel, Do Thái
Cùng chuyên mục
Tự hào là “Đại sứ Xoài”, “Đại sứ Thanh long”

Tự hào là “Đại sứ Xoài”, “Đại sứ Thanh long”

“Nhiều bạn vui đùa gọi tôi là “Đại sứ Xoài”. Được làm “Đại sứ Xoài” hay “Đại sứ Thanh long”… cũng là điều đáng tự hào, đúng không?”, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường chia sẻ.

XEM
Đọc thêm