Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét tăng thuế nhiên liệu

02/05/2017 05:55 PM | Thời sự

Ngày 1/5, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với hãng tin Bloomberg, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông để ngỏ khả năng tăng thuế nhiên liệu nhằm giúp tăng nguồn ngân sách cấp cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét tăng thuế nhiên liệu

Tổng thống Trump khẳng định việc đưa ra một gói ngân sách phát triển cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông.

Nhà lãnh đạo này khẳng định ông chắc chắn sẽ tính tới việc tăng thuế nhiên liệu nếu “điều đó mang lại thêm tiền cho các tuyến đường quốc lộ.”

Mỹ không tăng thuế nhiên liệu trên phạm vi toàn quốc kể từ thời cựu Tổng thống Bill Clinton. Về cơ bản, các nghị sỹ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều phản đối chủ trương này.

Theo Vietnam+

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm