Tổng thống Donald Trump: Ông Kim Jong-un thích tôi

22/08/2018 08:13 AM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 20-8 cho biết nhiều khả năng sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong khi bảo vệ những nỗ lực của mình trong việc thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Donald Trump: Ông Kim Jong-un thích tôi

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters, ông Trump cho hay bản thân tin rằng Triều Tiên đã thực hiện các bước cụ thể hướng tới phi hạt nhân hóa bất chấp những hoài nghi về sự sẵn sàng từ bỏ kho vũ khí của ông Kim Jong-un .

Trong khi nhấn mạnh "rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra" với Triều Tiên, ông chủ Nhà Trắng phàn nàn Trung Quốc không giúp đỡ gì nhiều như nước này từng làm trước đây, vì tranh chấp thương mại với Mỹ.

Ông Trump, người đối mặt với thách thức Triều Tiên ngay sau khi nhậm chức vào tháng 1-2017, cho rằng ông chỉ mất 3 tháng để làm việc về vấn đề Triều Tiên trong khi những người tiền nhiệm của ông đã làm điều đó trong 30 năm.

Tổng thống Donald Trump: Ông Kim Jong-un thích tôi - Ảnh 1.

Ông Donald Trump và ông Kim Jong-un đã có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore. Ảnh: Reuteres

"Tôi đã ngăn các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên. Tôi ngăn vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên. Nhật Bản rất vui mừng. Điều gì sẽ xảy ra? Ai biết được? Chúng ta sẽ thấy" – ông Trump nhấn mạnh.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore hồi tháng 6, ông Kim Jong-un đã đồng ý các điều điện hướng đến phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên nhưng nước này không có dấu hiệu nào cho thấy sự sẵn sàng đơn phương từ bỏ vũ khí hạt nhân như chính quyền ông Trump yêu cầu.

Ông Trump khen ngợi hội nghị thượng đỉnh Singapore là một thành công và vượt xa mong đợi khi cho rằng Triều Tiên không còn đặt ra mối đe dọa hạt nhân.

"Tôi thích ông ấy. Ông ấy thích tôi. Không có tên lửa đạn đạo nào được phóng, tình hình im ắng... Tôi có quan hệ cá nhân rất tốt với nhà lãnh đạo Kim Jong-un" – ông Trump khẳng định.

Khi được hỏi liệu sẽ có một cuộc họp khác với nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp tới hay không, ông Trump nói rằng: "Rất có thể chúng tôi sẽ gặp lại nhau nhưng tôi không muốn bình luận về điều này".

Về vấn đề liệu Bình Nhưỡng có thực hiện các bước đi cụ thể để phi hạt nhân hóa thay vì chỉ phá hủy một địa điểm thử bom hạt nhân chính trước thượng đỉnh, nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng: "Tôi tin họ có làm". Tuy nhiên, tổng thống Mỹ không nói cụ thể.

Theo Xuân Mai

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm