Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế nộp đơn từ chức

17/07/2019 09:30 AM | Thời sự

Bà Christine Lagarde đang nộp đơn từ chức tổng giám đốc điều hành của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) trong bối cảnh bà được đề cử làm chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế nộp đơn từ chức

Bà Lagarde cho biết: "Tôi đã đưa ra quyết định này vì lợi ích cao nhất của quỹ, vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình lựa chọn cho người kế nhiệm của tôi, ông Lag Lage."

Bà này cũng cho biết, việc từ chức của bà sẽ có hiệu lực vào ngày 12.9.

Lagarde đã tiếp quản IMF vào năm 2011 sau khi người tiền nhiệm của cô, Dominique Strauss-Kahn, bị cáo buộc tấn công tình dục. Là giám đốc điều hành, bà đã điều phối các khoản vay cứu trợ lớn cho Hy Lạp trong buổi hòa nhạc với ECB và Liên minh châu Âu. Bà được đề cử là nữ chủ tịch đầu tiên của ECB ngày 2.7.

Nếu đề cử được chấp thuận, bà Lagarde sẽ thay thế ông Mario Draghi. Ông này đã đẩy lãi suất chuẩn của ECB xuống mức thấp gần 0 và đã chi 2,6 nghìn tỉ euro trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát.

Theo Thiên Bình

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Đọc thêm