Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi

25/10/2017 08:51 AM | Kinh doanh

Dự án nâng cấp, mở rộng đường DT830 (đoạn từ thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa đến cầu An Thạnh, huyện Bến Lức) là giai đoạn quan trọng trong quy hoạch giao thông từ huyện Đức Hòa về Cảng quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc, Long An).

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi

Toàn tuyến đường ĐT 830 dài khoảng 55km, tổng mức đầu tư để nâng cấp mở rộng trên 2.000 tỉ đồng và được chia làm 3 đoạn tương ứng với 3 dự án thực hiện đầu tư.

Theo đó, đoạn từ thị trấn Đức Hòa đến cầu An Thạnh - Bến Lức và 1 đoạn ĐT tỉnh 824, tổng mức đầu tư trên 1.000 tỉ đồng, có chiều dài 23 km, vận tốc thiết kế 80km/h (đoạn qua khu đô thị, vận tốc 60km/h) tải trọng thiết kế trục đơn 12 tấn, thiết kế theo tiêu chuẩn đường phố khu vực và đường cấp III đồng bằng, nhà đầu tư huy động 100% vốn để thực hiện dự án, trong đó, vốn chủ sở hữu 15% và vốn vay thương mại 85%.

Đoạn 2 (Bến Lức - Quốc lộ 50) đi qua địa bàn 3 huyện Cần Đước, Cần Giuộc và Bến Lức có chiều dài 18,24km. Riêng đoạn qua thị trấn Bến Lức dài gần 1km được xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị. Đoạn 3 từ Quốc lộ 50 - Cảng Long An có chiều dài 12,7km, giai đoạn 1 đầu tư bảo đảm 4 làn xe lưu thông; đến nay, tiến hành GPMB cho giai đoạn 2 khi mở rộng mặt đường 32m.

Đây cũng là khu vực thu hút đầu tư khi hàng loạt khu công nghiệp (KCN) được xây dựng và đưa vào hoạt động như: KCN Tân Bình, KCN Vĩnh Lộc, KCN Tây Bắc Củ Chi, KCN Đức Hòa II - III, KCN Xuyên Á, KCN Nhị Xuân, KCN Hoàng Gia…

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận Tải Long An, ông Nguyễn Văn Chỉnh cho rằng tuyến đường được mở rộng là cầu nối quan trọng kết nối các khu công nghiệp trong tỉnh với nhau và kết nối với Cảng Quốc tế Long An, tạo động lực cho phát triển công nghiệp của tỉnh.

Ngoài ra, tuyến đường huyết mạch này còn kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai. Sở GTVT mong các huyện có tuyến đường đi qua đẩy nhanh tiến độ GPMB để hoàn thành công trình đúng thời hạn, nhất là khi Cảng Quốc tế Long An chính thức đi vào hoạt động. Đây sẽ là khu vực phát triển công nghiệp năng động thúc đẩy kinh tế tỉnh Long An tăng trưởng mạnh trong tương lai gần.

Theo các chuyên gia, nhiều khách hàng và nhà đầu tư đang có xu hướng "dồn" về những khu vực thuộc vùng đô thị mở rộng TP.HCM như huyện Đức Hòa và Cần Giuộc (Long An), bởi sự hấp dẫn của khu vực này giá đất còn rẻ, nhiều công trình giao thông trọng điểm quốc gia được đầu tư xây dựng, không khí trong lành với nhiều mảng xanh tự nhiên, đặc biệt sở hữu vị trí thuận tiện kết nối dễ dàng với trung tâm TPHCM.

Chuyên gia tư vấn cấp cao Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập Toàn Cầu (GIBC), Huỳnh Phước Nghĩa cho hay: "Giá đất một số vị trí thuộc địa bàn tỉnh giáp ranh Sài Gòn đang xảy ra tình trạng leo thang ngoài dự báo". Ông Nghĩa cũng cho hay, trừ Bình Dương không có nhiều biến động, một số khu vực tại Đồng Nai, Long An đã sốt cục bộ, đội giá khá mạnh trong 6-12 tháng qua.

Các yếu tố khác tác động đến giá đất ở tỉnh, theo ông Nghĩa, phụ thuộc vào sức hút của hạ tầng. Khả năng kết nối giữa các khu vực giáp ranh và đô thị lớn càng hoàn thiện thì biên độ tăng giá càng lớn. 1-2 năm trở lại đây thông tin hạ tầng TP HCM kết nối đi các tỉnh lân cận hứa hẹn tốt dần lên đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư và đầu cơ.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 1.

Tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương có điểm kết nối với tỉnh Long An ngay đường ĐT830.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 2.

Đây là khu vực quan trọng bởi có nhiều khu công nghiệp, cảng sông đang hoạt động.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 3.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 4.

Đường ĐT 830 đang được đầu tư mở rộng, kết nối trực tiếp với các tuyến quốc lộ và cao tốc, thúc đẩy kinh tế khu vực này phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 5.

Hạ tầng giao thông tại Long An ngày một được đầu tư khá nhiều, giúp kết nối với nhiều khu vực kinh tế trong cả nước, đặc biệt là TP.HCM.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 6.

Theo ban quản lý dự án, hiện công tác giải phóng mặt bằng đang được đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành toàn tuyến vào cuối năm.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 7.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 8.

Nhờ tuyến đường này, thời gian qua nhiều nhà đầu tư đã triển khai phát triển các dự án khu dân cư, đất nền rộng lớn.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 9.

Tuyến đường được mở rộng là cầu nối quan trọng kết nối các khu công nghiệp trong tỉnh với nhau và kết nối với Cảng Quốc tế Long An, tạo động lực cho phát triển công nghiệp của tỉnh.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 10.

Ngoài ra, tuyến đường huyết mạch này còn kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 11.

Toàn cảnh con đường giúp kết nối Long An với TP.HCM đang được mở rộng gấp đôi - Ảnh 12.

Nhiều dự án khu dân cư đã xây dựng hạ tầng nội khu hoàn chỉnh, chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường.

Theo Nam Phong

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  Long An
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm