Toàn bộ lịch sử thẻ tín dụng được tái hiện qua video này!

19/04/2016 02:04 PM | Kinh doanh

Bắt nguồn là 'đặc quyền' riêng của khách hàng thân thiết, chính việc mua bán chịu là tác nhân trực tiếp khiến thẻ tín dụng ra đời.

Toàn bộ lịch sử thẻ tín dụng được tái hiện qua video này!
Nguồn: Internet

Vào cuối thế kỷ 19, các cửa hàng bắt đầu cung cấp tín dụng cho khách hàng tốt nhất và đáng tin cậy nhất của họ. Thay vì phải trả tiền mỗi khi đến mua hàng, khách hàng có thể trì hoãn việc thanh toán bằng cách sử dụng tiền kim loại do cửa hàng phát hành hoặc miếng kim loại có khắc số tài khoản của họ.

Cửa hàng sẽ ghi lại chi tiết mua hàng, và thêm các chi phí của mặt hàng mua với số dư của khách hàng còn nợ. Và đó chính là hình thức đầu tiên của thẻ tín dụng.

Cùng với sự ra đời của thẻ Diners Club và thẻ do Bank of America phát hành, thẻ tín dụng đã phổ biến hơn và trở thành một phương tiện thanh toán thiết yếu của cuộc sống hiện đại.

Thẻ tín dụng

Thụy Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm