Tòa vào tận bệnh viện xác minh bệnh tình bà Diệp Thảo

18/11/2019 03:43 PM | Kinh doanh

Thẩm phán đã vào tận bệnh viện để xác minh tình hình bệnh của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Tòa vào tận bệnh viện xác minh bệnh tình bà Diệp Thảo

Chiều nay 18-11, TAND Cấp cao tại TAND TP.HCM mở lại phiên phúc thẩm ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên ).

Ngay đầu buổi, toà cho biết trước đó đã cử thẩm phán trong HĐXX đến bệnh viện để đánh giá tình hình bệnh của bà Thảo. Trước đó, sáng cùng ngày, phía bà Thảo xuất trình một giấy bà nhập viện lúc 22 giờ tối qua và không có đơn xin hoãn. Còn luật sư bên bà Thảo thì yêu cầu hoãn phiên tòa vì bà Thảo không có mặt taị phiên xử.

Tòa vào tận bệnh viện xác minh bệnh tình bà Diệp Thảo - Ảnh 1.

Ông Vũ lúc chờ nhận quyết định ngày xử mới. Ảnh: HOÀNG YẾN

Qua quá trình làm việc với phía bệnh viện, tòa xác định hiện sức khỏe bà Thảo vẫn có thể tham dự phiên tòa. Nhưng phiên tòa ly hôn kéo dài trong nhiều ngày nên HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa để bà Thảo có sức khoẻ tham gia.

Đồng thời, tòa động viên ông Vũ chia sẻ với toà, với nguyên đơn để bà Thảo có mặt tại một phiên xử mà có nhiều vấn đề phức tạp cũng như liên quan đến tình cảm. HĐXX cũng thông báo ấn định lại lịch xử mới vào các ngày 2,3,4 tháng 12 tới.

Sau quyết định của toà, ông Vũ chia sẻ mong muốn phiên tòa nhanh chóng kết thúc và tránh ảnh tới công việc kinh doanh của Trung Nguyên. Lý giải về việc yêu cầu tòa xét xử kín, ông Vũ cho rằng để đảm bảo bí mật kinh doanh tránh ảnh hưởng tới các con và không muốn các con xuất hiện tại phiên tòa.

Đây là lần thứ ba toà phải hoãn xử. Trước đó, hai phiên xử phúc thẩm đã được mở nhưng sau phần thủ tục HĐXX đều đưa ra quyết định hoãn xử. Lý do chính là sự vắng mặt nguyên đơn, bà Thảo.

Cụ thể, ngày 18-9, HĐXX đã đồng thời chấp nhận việc xin hoãn phiên tòa cùng yêu cầu xử kín của bà Thảo. Khi phiên xử được mở lại ngày 29-10, phiên tòa được tiến hành xử kín. Tuy nhiên, sau hơn một tiếng đồng hồ tại phần thủ tục, HĐXX lần nữa quyết định hoãn phiên tòa vì vắng mặt bà Thảo.

Bà Thảo vắng mặt do đang phải nhập viện cấp cứu tại một bệnh viện quốc tế tại TP.HCM, sức khỏe không đảm bảo. Xét việc vắng mặt thuộc trường hợp vì sự bất khả kháng nên để đảm bảo quyền lợi cho các bên, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Một diễn biến mới trong vụ án này mà PLO đã thông tin là trước việc bà Thảo thay đổi đề nghị HĐXX xét xử công khai vụ án này thì ông Vũ lại ký đơn đề nghị tòa xin xử kín.

Theo HOÀNG YẾN

PLO

Từ khóa:  diệp thảo, trung nguyên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm