Tòa tháp đôi lớn nhất miền Trung vẫn “bất động” sau nhiều năm triển khai

11/10/2016 08:44 PM | Thời sự

Mặc dù chủ đầu tư cam kết đẩy nhanh tiến độ và hứa hẹn nhiều lần nhưng thực tế thì dự án vẫn “dậm chân” suốt hơn 8 năm qua.

Tòa tháp đôi lớn nhất miền Trung vẫn “bất động” sau nhiều năm triển khai

Được biết, năm 2008, Công ty Đầu tư và Phát triển Hàn Quốc (Korea Investment & Development Co., Ltd) đã khởi công dự án True Friends Park - Blooming Tower Danang cao 37 tầng tại khu đất vàng, sát chân cầu Thuận Phước.

Theo thiết kế, hai tòa tháp nằm trên khu đất rộng 10.773m 2 với tổng diện tích sàn xây dựng 12.000m2, bao gồm các văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, công trình giải trí, thể thao, hầm để xe... Dự án có tổng vốn đầu tư 90 triệu USD, dự kiến đưa vào sử dụng khoảng năm 2010.

Vị trí “đắc địa” của dự án này đã thu hút nhiều khách hàng tham gia. Trong năm 2009-2010, khi dự án mới khởi động thì chủ đầu tư đã bán hơn 160 căn hộ cho khách hàng. Tuy nhiên, từ đó đến nay những người này vẫn chưa nhận được bất kỳ một căn hộ nào từ dự án. Nhiều trường hợp bức xúc đã gửi đơn khiếu nại nhưng chủ đầu tư vẫn cứ “hứa hẹn”.

Sau khi dự án đình trệ quá lâu, UBND TP. Đà Nẵng đã từng ra "tối hậu thư" thông báo sẽ thu hồi nếu chủ đầu tư không triển khai. Từ giữa năm 2016, chủ đầu tư xin lùi thời gian hoàn thành vào khoảng tháng 6/2017. Đồng thời, đề nghị chuyển đổi công năng của một tòa tháp phía Đông.

Theo đó, tòa tháp phía Tây gọi là Tue Friends Park – Blooming Tower với diện tích 5.386m2 (tổng vốn đầu tư 864 tỷ đồng), quy mô 37 tầng là tổ hợp chung cư, cao ốc văn phòng và mặt bằng kinh doanh thương mại. Còn dự án tòa nhà phía Đông có tên là Sky Tower Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư 46 triệu USD, quy mô 1 tòa tháp cao 37 tầng làm khu phức hợp khách sạn 5 sao, nhà hàng, bar, văn phòng cho thuê, khu thương mại…

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết, sau khi xem xét các phương án của chủ đầu tư, mới đây, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản đồng ý giãn tiến độ cho dự án thêm 36 tháng. Đồng thời cho phép tách dự án này thành hai dự án là: căn hộ và khách sạn.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, đến ngày 11/10, việc thi công tòa nhà vẫn không có gì tiến triển so với 5 năm trước. Tòa tháp phía Tây chỉ mới hoàn thành phần thô, còn tòa phía Đông vẫn chỉ là vũng nước (chưa xây dựng móng). Bốn bề của dự án được mệnh danh là Toà tháp đôi cao nhất khu vực miền Trung này không một bóng người để cho thấy rằng dự án đang thật sự chuyển động như cam kết!

Tòa tháp thứ hai vẫn là vũng nước tù đọng suốt 8 năm qua
Tòa tháp thứ hai vẫn là vũng nước tù đọng suốt 8 năm qua
Vũng nước tù này là nền móng của Tòa tháp thứ hai, được chủ đầu tư xinchuyển sang xây khách sạn 5 sao
Vũng nước tù này là nền móng của Tòa tháp thứ hai, được chủ đầu tư xinchuyển sang xây khách sạn 5 sao
Dù đã hơn 8 năm sau ngày khởi công nhưng chỉ mới có một tòa tháp
Dù đã hơn 8 năm sau ngày khởi công nhưng chỉ mới có một tòa tháp
Dự án Tòa tháp đôi cao nhất miền Trung nằm ở vị trí đắc địa, sát chân cầu Thuận Phước.
Dự án Tòa tháp đôi cao nhất miền Trung nằm ở vị trí đắc địa, sát chân cầu Thuận Phước.
Xung quanh dự án được quây bằng hàng rào thép gai
Xung quanh dự án được quây bằng hàng rào thép gai

Theo Nam Phong

InfoNet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm