Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen

08/10/2018 05:20 PM | Bất động sản

Tòa nhà cao nhất quận Hà Đông vừa bị ngân hàng siết nợ - Dự án Chung cư Tokyo Tower đã từng có nhiều tai tiếng, chậm tiến độ, dự án đã được đổi tên từ tên cũ Hanoi LandMark 51 nhưng đến nay tình hình vẫn không mấy sáng sủa với người mua nhà…

Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen

Chung cư Tokyo Tower (tên cũ là Hanoi LandMark 51), được khởi công từ tháng 4/2015 với 51 tầng, 688 căn hộ, diện tích khu đất là 4.557,3 m2 tại Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Dự án do Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Đà 101 và Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam – Vinafor làm chủ đầu tư, còn Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) là đơn vị bảo lãnh.

Tuy nhiên, cho đến nay, dù đã qua 4 năm thi công nhưng vẫn chưa thể hoàn thiện và bàn giao nhà theo đúng cam kết với hàng trăm khách hàng đã trót đầu tư hàng tỷ đồng vào dự án này.

Ngày 25/9 vừa qua, PVcomBank đã siết nợ tòa nhà này, để xử lý nợ theo quy định do 2 công ty trên không thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán cho ngân hàng.

Được quảng cáo hoành tráng là dự án đẳng cấp thuộc phân khúc căn hộ cao cấp, nhưng ngay từ khi ra mắt thị trường, dự án đã với tên gọi Hanoi LandMark 51 đã bị "tố" nhiều khuất tất từ liên doanh chủ đầu tư Vinafor, Sông Đà 1.01, đến nhiều dấu hỏi về năng lực của chủ đầu tư Sông Đà 1.01 khi "tay không bắt giặc", nợ nần đầm đìa nhưng vẫn có thể tham gia vào dự án và thế chấp chính dự án khi chưa thành hình để lấy tiền triển khai.

Đến cuối năm 2015, dự án còn bị khách hàng "tố" nhập nhằng trong các điều khoản mua bán trong hợp đồng do đơn vị phân phối là Sàn bất động sản Hoàng Vương đưa ra liên quan đến quyền cho phép chủ đầu tư thay đổi trang thiết bị, vật liệu xây dựng công trình nhà chung cư có giá trị tương đương hay cho phép chủ đầu tư ngừng hoặc yêu cầu nhà cung cấp ngừng cung cấp điện, nước và các các dịch vụ tiện ích khác nếu bên mua không đóng góp đầy đủ, đúng hạn chi phí…

Sau những tai tiếng đó, dự án bỗng lại được quảng bá đình đám trên thị trường bất động sản Hà Nội với cái tên dự án Tokyo Tower. Thế nhưng, sau khi đổi tên, dự án vẫn không thể thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà khi tiếp tục rơi vào vòng kiện tụng mới với nhiều khách hàng trong quá trình hoàn thiện và bàn giao.

Theo đó, người mua nhà đã “tố” chủ đầu tư thay đổi thiết kế ảnh hưởng nhiều đến việc bố trí bên trong căn hộ. Đáng nói, khi chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế, phá vỡ cam kết với khách hàng, nhưng chủ đầu tư lại yêu cầu các khách hàng nếu muốn giữ nguyên thiết kế cũ thì phải làm đơn xin lên chủ đầu tư.

Theo thông báo của PVcomBank, Ngân hàng này sẽ tổ chức buổi làm việc với các Cá nhân/tổ chức mua nhà Dự án Tokyo Tower để trao đổi về các vấn đề liên quan đến Dự án Tokyo Tower và định hướng xử lý của Ngân hàng trong thời gian tới vào chiều hôm nay 8/10.

Tuy nhiên, buổi làm việc này chỉ những khách hàng đã đến ngân hàng xác nhận thông tin mua căn hộ mới theo thông báo của ngân hàng mới được tham dự, còn những khách hàng chưa thực hiện xác nhận thông tin mua căn hộ với ngân hàng thì không được tham dự.

Một số hình ảnh từ thực tế hiện tại dự án được PV Infonet ghi lại:

 Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 1.

Dự án Tokyo Tower nằm ngay mặt đường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

 Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 2.

Dự án đang hoàn thiện dở dang...

 Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 3.

Mọi thứ vẫn ngổn ngang, hiện không có công nhân thi công tại dự án...

 Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 4.

Thông báo của Ngân hàng PVcomBank về buổi làm việc với khách hàng mua nhà được dán ngay tại cổng dự án.

 Tòa nhà cao nhất bị ngân hàng siết nợ: Đổi tên vẫn vướng vận đen - Ảnh 5.

Chỉ những khách hàng đã đến ngân hàng xác nhận thông tin mua căn hộ mới theo thông báo của ngân hàng mới được tham dự buổi làm việc này...

Theo Minh Thư

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm