Tình bạn bất ngờ giữa Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton

21/10/2016 09:13 AM | Thời sự

Sự tôn trọng cũng như đồng điệu trong nhiều quan niệm giữa bà Michelle Obama và bà Hillary Clinton là minh chứng rõ nhất cho tình bạn giữa những người phụ nữ quyền lực.

Tình bạn bất ngờ giữa Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton

Trong một bài phát biểu tại New Hampshire, bà Michelle Obama từng ca ngợi tính cách và sự tận tuỵ của bà Hillary Clinton. Bà Michelle phát biểu: “Chúng ta biết rằng khi khó khăn xuất hiện, Hillary chưa bao giờ phàn nàn. Bà ấy chưa từng đổ lỗi cho người khác. Bà ấy không bao giờ từ bỏ để chọn những điều dễ dàng hơn”.

Trước những lời có cánh của phu nhân tổng thống Obama, bà Hillary đã ngay lập tức đăng tải lời cảm ơn của mình trên Twitter của bà.

Từ năm 2008 đến nay, những câu chuyện kể về mối quan hệ giữa bà Hillary và bà Michelle phát triển theo đúng mô típ quen thuộc gây thất vọng: hai người phụ nữ quyền lực không ưa nhau. Điều này thể hiện một định kiến cổ hủ nhưng vô cùng bền vững, đó là phụ nữ luôn là đối thủ của nhau thay vì là bạn bè.

Trên thực tế, tình bạn và sự tôn trọng giữa những người phụ nữ quyền lực không phải là điều kỳ lạ. Tuy nhiên, những người phụ nữ trên đỉnh thế giới ít khi thể hiện rõ ràng sự ủng hộ chân thành cho đối phương cũng như sự đồng điệu cả về lối suy nghĩ và cảm xúc giữa họ. Do đó, truyền thông thường chỉ tập trung khai thác những người phụ nữ là đối thủ của nhau hoặc vào các đối tác của những người phụ nữ nổi tiếng, đặc biệt là đối tác nam giới.

Sự gắn kết giữa bà Hillary và bà Michelle chính là một ví dụ thú vị về cách phát triển tình bạn giữa những người phụ nữ, vượt qua những nghi ngại ban đầu để cuối cùng tìm thấy điểm chung với đối phương. Họ ủng hộ những giá trị nữ quyền mạnh mẽ, đồng thời, có cùng quan niệm về bình đẳng và tầm nhìn cho thế hệ tương lai.

Quan niệm về nữ quyền ở thời đại tiên phong của bà Hillary là trở thành những người phụ nữ quyền lực, không yếu đuối. Tuy nhiên, quan niệm về nữ quyền hiện nay đã có sự thay đổi; những người ủng hộ nữ quyền chia sẻ những trải nghiệm của mình, bao gồm cả những giây phút tổn thương.

Rõ ràng, tồn tại một khoảng cách trong quan niệm về nữ quyền giữa hai thế hệ. Và bà Michelle là người giữ vai trò kết nối ở giữa.

Đương nhiên, sẽ là không thực tế khi mong đợi bà Michelle và bà Hillary là những người bạn mãi mãi thân thiết của nhau; nhưng sự tôn trọng lẫn nhau cũng như sự ăn ý trước công chúng giữa hai người đã đủ để hạ bệ những định kiến về mối quan hệ giữa những người phụ nữ.

Hai phẩm chất giúp duy trì tình bạn giữa những người phụ nữ đi tiên phong hay những người phụ nữ thành đạt là không đố kị và sự thẳng thắn, dám nói ra suy nghĩ của mình.

Bà Michelle Obama và bà Hillary Clinton đã hướng sự chú ý của công chúng tới điều gắn kết họ thay vì những điều chia rẽ họ. Ở hai người phụ nữ này, người ta có thể thấy được cả quyền lực lẫn hy vọng.

Theo Quỳnh Mai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm