Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải "Oscar" làng ẩm thực danh giá của Mỹ

01/02/2019 09:30 AM | Thời sự

Hoạt động gần 40 năm, Phở 79 đã có những đóng góp to lớn cho nền ẩm thực Mỹ và nhận được giải thưởng danh giá được ví như "Oscar làng ẩm thực" của Mỹ.

Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải "Oscar" làng ẩm thực danh giá của Mỹ

Trên thế giới có một giải thưởng ẩm thực danh giá tên James Beard - được đặt tên theo vị bếp trưởng nổi tiếng có cống hiến lớn cho nền ẩm thực quốc gia. Ông không chỉ là một đầu bếp và người truyền cảm hứng mà còn để lại hơn 20 đầu sách nấu ăn có ảnh hưởng lớn đến ẩm thực Mỹ của những thế hệ sau này. Được thành lập từ năm 1990, giải thưởng James Beard được trao tặng hằng năm cho những đầu bếp, nhà hàng, nhà báo hay nhiếp ảnh gia về có cống hiến đặc biệt cho ẩm thực nước nhà. Giải thưởng được quyết định bởi lựa chọn bỏ phiếu từ hơn 600 chuyên gia ẩm thực, bao gồm cả những người thắng giải trước đó.

Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải Oscar làng ẩm thực danh giá của Mỹ - Ảnh 1.

Giải thưởng James Beard danh giá được ví như Oscar ẩm thực Mỹ.

Đối với nhiều người trong ngành, giải thưởng danh giá James Beard được xem như là Oscar của làng ẩm thực Mỹ mà chỉ những cá nhân hay tổ chức xứng đáng nhất mới nhận được. Và một trong những chủ nhân mới nhất của "Oscar" danh giá làng ẩm thực này là một nhà hàng món Việt do người Việt mở ở Mỹ - quán phở 79. Được biết, quán đã mở cửa và hoạt động từ những năm 1980 - gần 40 thập kỷ tính đến hiện tại.

Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải Oscar làng ẩm thực danh giá của Mỹ - Ảnh 2.
Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải Oscar làng ẩm thực danh giá của Mỹ - Ảnh 3.

Nhà hàng Phở 79 đã mở cửa và hoạt động gần 40 thập kỷ.

Tờ OC Register đã tiết lộ rằng Phở 79 được ứng cử cho vị trí "các nhà hàng kinh điển nhất của Mỹ" năm 2019. Tiêu chí để chọn ứng cử viên cho giải thưởng này là các nhà hàng có thâm niên, cũng như chất lượng dịch vụ tốt, làm giàu và đa dạng hoá nền ẩm thực Mỹ cũng như thể hiện được nét đặc trưng của cộng đồng. Và Phở 79 đã đạt được tất cả những yêu cầu nói trên.

Là một phần của 'Little Saigon' nổi tiếng ở bang California (Mỹ), nhưng hiếm ai biết được Phở 79 gần như là một trong những quán đầu tiên đã mở đường cho nền ẩm thực Việt Nam phát triển ở Mỹ, tạo nên khu phố 'Little Saigon' thu hút nhiều thực khách như ngày hôm nay. Hội đồng James Beard đã chính thức công nhận điều này qua công bố trao giải ngày 28 tháng 1 vừa qua.

Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải Oscar làng ẩm thực danh giá của Mỹ - Ảnh 4.
Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải Oscar làng ẩm thực danh giá của Mỹ - Ảnh 5.
Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải Oscar làng ẩm thực danh giá của Mỹ - Ảnh 6.
Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải Oscar làng ẩm thực danh giá của Mỹ - Ảnh 7.

Phở 79 phục vụ những món ăn truyền thống Việt Nam như phở, bún thịt nướng, gỏi cuốn, cơm tấm...

Có một sự thật là không phải nhà hàng nào cũng giành được giải thưởng danh giá này. Bà Mai, một thành viên trong gia đình sở hữu Phở 79 đã nói, "không thể tin được điều này lại xảy đến. Tôi đã nghĩ chỉ có những nhà hàng khách sạn 5 sao mới có vinh dự nhận được giải thưởng này." Bà còn cho biết, trước thời điểm công bố khoảng một tuần, hội đồng James Beard đã gọi đến nhà hàng báo cho gia đình biết, khiến ai nấy đều phấn khích đến ngủ không được.

Tin vui cuối năm: nhà hàng phở Việt nhận giải Oscar làng ẩm thực danh giá của Mỹ - Ảnh 8.

Chị Mai, thành viên của gia đình sở hữu Phở 79. Nguồn ảnh: OC Register.

Trước đó, Phở 79 đã nổi tiếng là một trong những nhà hàng Phở Việt chuẩn vị nhất, là nơi yêu thích của vô số thực khách nước ngoài. Phở của quán được nấu công phu với nước phở đuôi bò được ninh xuyên suốt 12 giờ đồng hồ, thậm chí còn từng xuất hiện trong danh sách những món ăn Việt ngon nhất ở Little Saigon.

Theo QUỲNH ĐÀO

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức

Với tuyên bố trên, Thủ tướng May trở thành 1 trong những nhà lãnh đạo ngắn nhất của lịch sử các đời thủ tướng Anh với chỉ 2 năm 215 ngày.

Câu chuyện kinh doanh

Doanh nghiệp tí hon bí ẩn đứng sau cung cấp nguyên liệu trà sữa cho các đại gia Golden Gates, TwitterBean, Bobapop,... tại Việt Nam

Sự tăng trưởng của ngành trà sữa nói riêng và F&B nói chung cũng giúp nhiều doanh nghiệp trong chuỗi giá trị hưởng lợi. Onefood là một ví dụ khi chuyển đổi mô hình kinh doanh thuận theo xu hướng chung của thị trường.

Nắng nóng đến sớm, Điện Máy Xanh bán 200.000 máy lạnh chỉ trong 1 tháng, bằng 1/2 số lượng cả năm 2018

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 4 tháng năm 2019 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 34.122 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.424 tỷ đồng, tương đương với mức tăng trưởng 15% doanh thu thuần và 36% lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ năm 2018.

"Made in USA" vs "Made in China": Tại sao Mỹ đánh Huawei? Câu trả lời bắt đầu từ chiếc tivi nhà bạn (P.2)

Đại chiến công nghệ sẽ là chiến tranh lạnh lần thứ 2 mà chẳng có kẻ thắng.

Đọc thêm