Tin vui cho các Startup Việt: 500 Startups và đại gia bán lẻ Hàn Quốc công bố chương trình tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, đầu tư tới 200.000 USD/startup

08/01/2019 11:05 AM | Kinh doanh

500 Startups Vietnam mới thông báo chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola . Mỗi startup tham gia chương trình sẽ nhận khoản đầu tư lên đến 200.000 USD. Chương trình được thực hiện cùng GS Shop - đại gia bán lẻ Hàn Quốc đã niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ, với tổng doanh thu năm 2017 lên đến gần 1 tỷ USD.

Tin vui cho các Startup Việt: 500 Startups và đại gia bán lẻ Hàn Quốc công bố chương trình tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, đầu tư tới 200.000 USD/startup

500 Startups Vietnam vừa thông báo chương trình tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) với mức đầu tư lớn nhất trong số các chương trình tăng tốc tại Việt Nam.

Khi tham gia vào một trong ba khoá của chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola, mỗi Startup công nghệ có liên hệ với Việt Nam sẽ nhận được khoản đầu tư 100.000 USD cũng như các hỗ trợ về tăng trưởng và phát triển mà chương trình cung cấp.

Bên cạnh đó, mỗi công ty có thể tiếp cận các ưu đãi đặc biệt từ các đối tác của 500 Startups như Amazon Web Services, Google, và Microsoft, với tổng trị giá lên đến hơn 500.000 USD. Chương trình được đặt tên theo sao la, loài động vật quý hiếm ở Việt Nam. Sao la còn được gọi là "kỳ lân châu Á" ("Asian unicorn"). Kỳ lân còn là thuật ngữ chỉ những startup trị giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Ngoài ra, đối tác của 500 Startups trong chương trình này - đại gia bán lẻ Hàn Quốc GS Shop sẽ lựa chọn để đầu tư một khoản tương đương vào một số startup trong chương trình, nâng tổng số tiền đầu tư cho mỗi startup có thể lên đến 200.000 USD.

GS Shop là nhà bán lẻ đa phương tiện hàng đầu Hàn Quốc, cũng như một trong những kênh truyền hình mua sắm tại nhà hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp này đã niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ. Theo báo cáo tài chính đã công bố, doanh thu năm 2017 của GS Shop là 1.086 tỷ won (tương đương 967 triệu USD), thu nhập ròng ở mức 91 triệu USD.

"Chúng tôi tin rằng các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam đóng góp rất nhiều vào việc hỗ trợ các startup còn non trẻ. Chương trình của 500 Startups Việt Nam nhắm đến những startup đã sẵn sằng tăng tốc bứt phá và trở thành sao la -- những "con kì lân" của Châu Á," Eddie Thái, Giám đốc 500 Startups Việt Nam, cho biết.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups tại San Francisco đã được nhiều chuyên gia và tạp chí uy tín như Forbes và Entrepreneur bình chọn là top 3 các chương trình tăng tốc khởi nghiệp ở Mỹ.

Điều kiện tham dự với các Startup quan tâm:

- Là startup công nghệ

- Là startup có liên hệ với Việt Nam: phục vụ thị trường Việt Nam, có người đồng sáng lập là người Việt, hoặc có phần lớn đội ngũ tại Việt Nam

- Đã hoạt động được một thời gian và có kết quả kinh doanh nhất định

- Hạn cuối nộp đơn: 20/1/2019.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm