Tin vui cho các Startup Việt: 500 Startups và đại gia bán lẻ Hàn Quốc công bố chương trình tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, đầu tư tới 200.000 USD/startup

08/01/2019 11:05 AM | Kinh doanh

500 Startups Vietnam mới thông báo chương trình tăng tốc khởi nghiệp Saola . Mỗi startup tham gia chương trình sẽ nhận khoản đầu tư lên đến 200.000 USD. Chương trình được thực hiện cùng GS Shop - đại gia bán lẻ Hàn Quốc đã niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ, với tổng doanh thu năm 2017 lên đến gần 1 tỷ USD.

Tin vui cho các Startup Việt: 500 Startups và đại gia bán lẻ Hàn Quốc công bố chương trình tăng tốc khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam, đầu tư tới 200.000 USD/startup

500 Startups Vietnam vừa thông báo chương trình tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) với mức đầu tư lớn nhất trong số các chương trình tăng tốc tại Việt Nam.

Khi tham gia vào một trong ba khoá của chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp Saola, mỗi Startup công nghệ có liên hệ với Việt Nam sẽ nhận được khoản đầu tư 100.000 USD cũng như các hỗ trợ về tăng trưởng và phát triển mà chương trình cung cấp.

Bên cạnh đó, mỗi công ty có thể tiếp cận các ưu đãi đặc biệt từ các đối tác của 500 Startups như Amazon Web Services, Google, và Microsoft, với tổng trị giá lên đến hơn 500.000 USD. Chương trình được đặt tên theo sao la, loài động vật quý hiếm ở Việt Nam. Sao la còn được gọi là "kỳ lân châu Á" ("Asian unicorn"). Kỳ lân còn là thuật ngữ chỉ những startup trị giá từ 1 tỷ USD trở lên.

Ngoài ra, đối tác của 500 Startups trong chương trình này - đại gia bán lẻ Hàn Quốc GS Shop sẽ lựa chọn để đầu tư một khoản tương đương vào một số startup trong chương trình, nâng tổng số tiền đầu tư cho mỗi startup có thể lên đến 200.000 USD.

GS Shop là nhà bán lẻ đa phương tiện hàng đầu Hàn Quốc, cũng như một trong những kênh truyền hình mua sắm tại nhà hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp này đã niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ. Theo báo cáo tài chính đã công bố, doanh thu năm 2017 của GS Shop là 1.086 tỷ won (tương đương 967 triệu USD), thu nhập ròng ở mức 91 triệu USD.

"Chúng tôi tin rằng các chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp tại Việt Nam đóng góp rất nhiều vào việc hỗ trợ các startup còn non trẻ. Chương trình của 500 Startups Việt Nam nhắm đến những startup đã sẵn sằng tăng tốc bứt phá và trở thành sao la -- những "con kì lân" của Châu Á," Eddie Thái, Giám đốc 500 Startups Việt Nam, cho biết.

Chương trình tăng tốc khởi nghiệp chủ lực của 500 Startups tại San Francisco đã được nhiều chuyên gia và tạp chí uy tín như Forbes và Entrepreneur bình chọn là top 3 các chương trình tăng tốc khởi nghiệp ở Mỹ.

Điều kiện tham dự với các Startup quan tâm:

- Là startup công nghệ

- Là startup có liên hệ với Việt Nam: phục vụ thị trường Việt Nam, có người đồng sáng lập là người Việt, hoặc có phần lớn đội ngũ tại Việt Nam

- Đã hoạt động được một thời gian và có kết quả kinh doanh nhất định

- Hạn cuối nộp đơn: 20/1/2019.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung streamer giàu nhất thế giới: 27 tuổi lọt top Forbes 30 Under 30, kiếm 500.000 USD/tháng nhờ chơi game trên giường ngủ

Game thủ 27 tuổi này đã trở thành tay chơi video chuyên nghiệp đầu tiên được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí ESPN, cùng giúp thả bóng trên Quảng trường Thời đại vào đêm giao thừa và trở thành streamer đầu tiên trên nền tảng Twitch đạt 10 triệu người theo dõi.

Dìm Thái Lan trong nỗi ám ảnh, Việt Nam thắng kỷ lục để oai hùng vào VCK châu Á

U23 Thái Lan thực sự muốn thắng U23 Việt Nam để khẳng định vị thế ở ĐNÁ và xua đi ám ảnh thất bại trong năm 2018 nhưng mọi kỳ vọng của Voi chiến đã sụp đổ.

Câu chuyện kinh doanh

Grabpay by Moca vs Momo: Cuộc chiến "bỏng rát" của hai đại gia mảng payment trên từng trận địa trà sữa, bánh mỳ, chè, ốc vỉa hè

Bàn thanh toán tại Soya Garden Vũ Trọng Phụng có tới 4 góc có sự hiện diện của Grab: Một miếng dán quảng cáo Grabfood, một miếng dán quảng cáo Grabpay by Moca, một quảng cáo khuyến mãi giảm 30% nếu thanh toán Grabpay by Moca và một biển nhỏ cố định đặt mã QR của ứng dụng thanh toán này, che một phần biển đặt mã QR của Momo phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải "Rich kid" nhưng ăn tiêu như Rich kid, không thuộc Showbiz nhưng hot chẳng kém ngôi sao, các streamer game đang kiếm tiền từ đâu?

Nguồn thu lên tới hàng trăm triệu một tháng của các streamer top đầu thị trường là mức thu nhập đáng mơ ước với rất nhiều người hiện nay.

Đọc thêm