Tin bất ngờ: Sony và Disney không thể thỏa hiệp, Spider-Man rời Vũ trụ Điện ảnh Marvel

21/08/2019 03:01 PM | Xem - Đọc

Truyền thuyết về Nhện nhọ là có thật.

Tin bất ngờ: Sony và Disney không thể thỏa hiệp, Spider-Man rời Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Tin bất ngờ: Marvel Studios sẽ không tham gia vào bất cứ dự án phim Spider-Man nào nữa.

Trong quá khứ, vì muốn tiếp tục khẳng định quyền sở hữu thương hiệu Spider-Man, Sony tìm cách làm lại hình ảnh Người Nhện bằng loạt phim Amazing Spider-Man, tuy nhiên họ thất bại trên nhiều phương diện. Sony cũng đã gỡ gạc thể hiện bằng hai sản phẩm Nhện ăn khách bậc nhất, đó là bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse và game Spider-Man độc quyền trên nền tảng PS4.

Nhưng khi xét về khía cạnh đưa Nhện lên màn bạc, Sony không có cách nào khác ngoài thương thảo với Disney, đưa Spider-Man vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel đang rất được lòng người hâm mộ. Và thế là Tom Holland thủ vai một Spider-Man mới, lần đầu tiên xuất hiện trong Captain America: Civil War và tiếp tục là điểm sáng trong 4 phim tiếp theo do Marvel sản xuất.

Tháng Bảy vừa rồi là lần gần nhất Spider-Man lên màn ảnh lớn, với Spider-Man: Far From Home. Đây lại là một thành công vang đội khác, khi nó trở thành phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử Sony. Ai cũng tưởng Sony và Marvel sẽ còn nhiều năm hợp tác nữa, nhưng ta đã nhầm.

Marvel Studios và chủ tịch Kevin Feige sẽ không chạm tay vào Nhện nữa (hoặc ít ra là ở thời điểm hiện tại). Hai bên không thể đạt được thỏa thuận chung: Sony từ chối bản hợp đồng chia lợi nhuận 50/50 từ phía Disney, họ muốn tiếp tục giữ hợp đồng cũ là Disney nhận được 5% doanh thu phòng vé của mọi phim Spider-Man. Disney khước từ thỏa thuận trên.

Chỉ sau một cuộc họp, tựa đề phim Người Nhện: Xa Nhà bỗng trở thành điềm báo chuyện không hay xảy ra.

Tin bất ngờ: Sony và Disney không thể thỏa hiệp, Spider-Man rời Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Ảnh 1.

Kể cả khi không có Spider-Man, Disney/Marvel vẫn có một loạt siêu anh hùng khác để “gánh vác” hết Phase 4 và xa hơn nữa, có thể kể tới Black Panther hay Captain Marvel - với phim riêng đạt doanh thu tới 1 tỷ USD, còn chưa kể những siêu anh hùng mới Marvel có thể đưa lên màn bạc. Nói đi cũng phải nói lại, mất Spider-Man là Disney sẽ mất con gà đẻ trứng vàng: Spider-Man chính là siêu anh hùng nổi tiếng nhất, ăn khác nhất thế giới. Bên cạnh đó, Far From Home đã xây dựng được tuyến nhân vật mới rồi, thật khó để các biên kịch sau này viết ra được kịch bản mới.

Nếu như Sony và Disney không thể thỏa hiệp, Spider-Man sẽ phải khăn gói rời Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong nước mắt. Nhện nhọ không chỉ là truyền thuyết, Peter Parker gặp rắc rối đủ đường, cả trên trang truyện cho tới màn ảnh lớn.

Theo Dink

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Spiderman, marvel
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Youtuber duy nhất trên thế giới có trang cá nhân đạt 'cảnh giới' nút kim cương đỏ: Bỏ học đi bán hot dog để theo đuổi đam mê game, trở thành triệu phú đôla ở tuổi 30

Cha mẹ của Felix Kjellberg đều là những người có quyền lực trong giới doanh nghiệp, còn anh chỉ thấy "hạnh phúc khi bán hot dog và làm video chơi game".

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Đọc thêm