Tìm ra cách giữ vệ sinh cho chó vừa sạch, vừa hạn chế phải dùng tay, anh chàng này kiếm được ngay 300 triệu

06/11/2016 04:48 PM | Công nghệ

Không cần tới những ý tưởng cao siêu. Thành công sẽ tự tìm đến với startup nào giải quyết được những vấn đề của xã hội. Và dự án Piqapoo là minh chứng cho xu hướng này.

Tìm ra cách giữ vệ sinh cho chó vừa sạch, vừa hạn chế phải dùng tay, anh chàng này kiếm được ngay 300 triệu

Nuôi chó là sở thích rất nhiều người, nhưng dọn phân chó... thì không. Đó là lý do Piqapoo ra đời. Cụ thể, Piqapoo đơn giản là một chiếc túi nhỏ được gắn vào đuôi của những chú chó.

Khi chú chó có "nhu cầu", chất thải sẽ rơi trực tiếp vào túi. Tất cả những gì chủ nhân cần làm sẽ là nhấn một nút nhỏ để lấy chiếc túi ra, cho vào thùng rác và xong. Nhờ đó, chủ nhân sẽ hạn chế phải tiếp xúc với "chất thải".

Trong trường hợp vẫn "ngại" mùi xú uế bốc ra, chủ nhân thậm chí còn có thể xịt thơm cho chiếc túi trước khi đeo chúng vào cho chó.

Nhà sáng lập Gideon Hazan cho biết, ý tưởng về một sản phẩm như Piqapoo đã được anh nghĩ đến từ vài năm trước. Là một người nuôi tới 11 chú chó, trước đây Gideon Hazan đã phải rất đau đầu khi nghĩ cách làm sao để giữ vệ sinh cho chúng tốt nhất.

Đăng kí bằng sáng chế từ năm 2013, nhưng bản thân anh này đã mất gần 3 năm để nghiên cứu cơ chế, thử nghiệm chất liệu, tối ưu, cũng như phát triển mẫu túi có chất lượng tốt nhất, trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Những chiếc túi được gắn vào đuôi cún cưng thông qua một phụ kiện gắn mềm.
Những chiếc túi được gắn vào đuôi cún cưng thông qua một phụ kiện gắn mềm.

"Piqapoo đã được dùng thử trên hơn 100 giống chó khác nhau với các kích thước khác nhau. Chúng an toàn 100% và rất thoải mái với các chú chó", Gideon Hazan chia sẻ.

"Những người nuôi chó tình nguyện cũng được tham gia vào giai đoạn phát triển sản phẩm và thử nghiệm cùng chúng tôi".

Gideon Hazan cũng nói thêm rằng, lý do thúc đẩy anh cho ra đời Piqapoo là bởi các sản phẩm dọn phân chó ở thời điểm hiện tại khá cồng kềnh và khó sử dụng.

Chúng cũng có thể gây khó chịu với thú cưng, đôi khi còn không hiệu quả nếu chú chó của bạn đang bị… tiêu chảy. Và đó là chưa kể đến vấn đề giá thành đắt đỏ.

Piqapoop ban đầu được gọi vốn trên KickStarter với mục tiêu 15.000 USD - tương đương khoảng 300 triệu đồng. Và chỉ trong một thời gian ngắn, mục tiêu này đã hoàn thành. Dự kiến, sớm nhất Piqapoo sẽ được chuyển tới tay người dùng vào tháng 3 năm sau.

Piqapoop ban đầu được gọi vốn trên KickStarter với mục tiêu 15.000 USD

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm