Tim Cook tiết lộ "giác ngộ" muộn màng khiến ông nhận ra "giá trị lớn nhất" của mình

20/11/2019 01:51 PM | Kinh doanh

CEO Apple Tim Cook tiết lộ “lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó” trong sự kiện diễn ra ngày 19/11.

Tim Cook tiết lộ "giác ngộ" muộn màng khiến ông nhận ra "giá trị lớn nhất" của mình

Hôm 19/11, Salesforce tổ chức hội thảo thường niên Dreamforce. CEO Apple Tim Cook được mời tham dự. Ông trò chuyện với CEO Marc Benioff về giá trị doanh nghiệp của Apple, đặc biệt là về đổi mới, quyền riêng tư người dùng và hoạt động vì môi trường.

Ông Benioff hỏi người đứng đầu Apple ở cuối chương trình: "Khi nghĩ về bản thân, ông cho rằng giá trị lớn nhất của mình là gì". Cook đáp lại bằng câu chuyện "giác ngộ" sau 30 tuổi.

"Tới một lúc nào đó, ông sẽ nhận ra lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó. Đó là lý do duy nhất chúng ta có mặt. Và một khi bạn nghĩ về điều ấy, hóa ra cuộc sống sẽ đơn giản hơn nhiều".

CEO Apple cho biết khi ghim điều này trong trí nhớ, bạn có thể biến nhiều quyết định tưởng như vô cùng phức tạp trở nên đặc biệt đơn giản.

Dưới đây là toàn bộ câu trả lời của Tim Cook:

"Giác ngộ của tôi, có thể đến hơi muộn, nhưng khi tôi qua 30 tuổi, nó trở nên rõ ràng. Tôi chắc rằng vài người trong khán giả cũng tìm kiếm mục đích cuộc đời và thuyết phục bản thân từ đầu rằng mục tiêu ấy là quyết định chuyên ngành học. Sau khi lựa chọn chuyên ngành và tốt nghiệp, đoán được không, bạn vẫn không biết mục tiêu là gì. Vì vậy, bạn tiếp tục tìm kiếm và bạn nghĩ, à, chính là tìm công việc. Không, không phải thế. Nó có thể là thăng chức, kết hôn, có con. Tới một lúc nào đó, ông sẽ nhận ra lý do tất cả chúng ta ở đây là để giúp đỡ ai đó. Đó là lý do duy nhất chúng ta có mặt. Và một khi bạn nghĩ về điều ấy, hóa ra cuộc sống sẽ đơn giản hơn nhiều. Hãy xem nó như sao Bắc đẩu, bạn sẽ biến nhiều quyết định tưởng như vô cùng phức tạp trở nên đặc biệt đơn giản. Chính là bạn ở đây để vì người khác, không phải vì bạn. Và tôi thực sự tin tưởng điều này".

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

VTV đẩy giá quảng cáo trận chung kết giữa Việt Nam và Indonesia lên "kịch khung": 30 giây có giá gần 1 tỷ đồng

Giá quảng cáo trong trận chung kết SEA Games tới đây là mức cao nhất từ trước tới nay của VTV và bằng với giá quảng cáo trận chung kết AFF Cup 2018.

Vốn hóa Masan MeatLife 'bốc hơi' hơn 140 triệu USD trong ngày đầu tiên lên sàn chứng khoán

Định giá 1,1 tỷ USD nhưng ngay trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của Masan Meatlife đã giảm hơn 12%.

BV Xanh Pôn: Tạm đình chỉ Phó trưởng khoa liên quan vụ cắt đôi que thử HIV, viêm gan

Chiều 9/12, Lãnh đạo BV Xanh pôn cho biết đã tạm đình chỉ công tác 3 viên chức, nhân viên hợp đồng liên quan đến vụ “Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm”.

Đọc thêm