Tim Cook là một trong những CEO “có giá” nhất thế giới

14/12/2016 09:27 AM | Công nghệ

CEO Larry Page của Alphabet đứng thứ 3 và Tim Cook đứng thứ 11 trong danh sách những CEO có giá trị nhất thế giới.

Tim Cook là một trong những CEO “có giá” nhất thế giới

Bảng xếp hạng mới của hãng tin Bloomberg đã đánh giá “Những CEO giá trị nhất thế giới”, cho thấy mức lương hàng năm của các CEO tương xứng như thế nào với hiệu quả điều hành của họ tại mỗi công ty.

Đã có 100 CEO đến từ các công ty trên khắp thế giới lọt vào danh sách này – trong đó có Apple, Alphabet (chính là Google), Verizon, và China Mobile.

Theo danh sách, CEO Tim Cook của Apple là CEO có giá thứ 11 trên thế giới. Tim Cook nhận mức thu nhập 10,3 triệu USD, “rất hời” khi so với lợi nhuận trung bình mà Apple thu về trong 3 năm là 22,6 triệu USD.

Thu nhập của Cook đến từ mức lương 2 triệu USD, thưởng 8 triệu USD và các khoản đền bù khác là 281.327 USD. Cook sở hữu trên 1,2 triệu cổ phiếu Apple, trị giá trên 130 triệu USD sau khi làm CEO Apple 5 năm, kể từ ngày 24/8/2011.

Bảng xếp hạng của Bloomberg bao gồm các công ty có giá trị thị trường 1 tỷ USD hoặc cao hơn, và mỗi CEO đã có 3 hoặc hơn 3 năm nắm giữ vị trí này.

Liệu các CEO đã nhận được khoản thu nhập xứng đáng? Theo nhận xét, con số 10 triệu USD của CEO Tim Cook Apple là một món hời khi so với lợi nhuận kinh tế trung bình của Apple trong 3 năm qua.

CEO giá trị số 1 thế giới là Kosta Kartsotis của tập đoàn Fossil Group, người nắm giữ số cổ phần trị giá hơn 200 triệu USD của công ty. CEO Larry Page của Alphabet đứng thứ 3.

Theo Bảo Bình

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm