Tim Cook là một trong những CEO “có giá” nhất thế giới

14/12/2016 09:27 AM | Công nghệ

CEO Larry Page của Alphabet đứng thứ 3 và Tim Cook đứng thứ 11 trong danh sách những CEO có giá trị nhất thế giới.

Tim Cook là một trong những CEO “có giá” nhất thế giới

Bảng xếp hạng mới của hãng tin Bloomberg đã đánh giá “Những CEO giá trị nhất thế giới”, cho thấy mức lương hàng năm của các CEO tương xứng như thế nào với hiệu quả điều hành của họ tại mỗi công ty.

Đã có 100 CEO đến từ các công ty trên khắp thế giới lọt vào danh sách này – trong đó có Apple, Alphabet (chính là Google), Verizon, và China Mobile.

Theo danh sách, CEO Tim Cook của Apple là CEO có giá thứ 11 trên thế giới. Tim Cook nhận mức thu nhập 10,3 triệu USD, “rất hời” khi so với lợi nhuận trung bình mà Apple thu về trong 3 năm là 22,6 triệu USD.

Thu nhập của Cook đến từ mức lương 2 triệu USD, thưởng 8 triệu USD và các khoản đền bù khác là 281.327 USD. Cook sở hữu trên 1,2 triệu cổ phiếu Apple, trị giá trên 130 triệu USD sau khi làm CEO Apple 5 năm, kể từ ngày 24/8/2011.

Bảng xếp hạng của Bloomberg bao gồm các công ty có giá trị thị trường 1 tỷ USD hoặc cao hơn, và mỗi CEO đã có 3 hoặc hơn 3 năm nắm giữ vị trí này.

Liệu các CEO đã nhận được khoản thu nhập xứng đáng? Theo nhận xét, con số 10 triệu USD của CEO Tim Cook Apple là một món hời khi so với lợi nhuận kinh tế trung bình của Apple trong 3 năm qua.

CEO giá trị số 1 thế giới là Kosta Kartsotis của tập đoàn Fossil Group, người nắm giữ số cổ phần trị giá hơn 200 triệu USD của công ty. CEO Larry Page của Alphabet đứng thứ 3.

Theo Bảo Bình

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Câu chuyện kinh doanh

Chợ Nhớn - chợ truyền thống đầu tiên hoàn toàn "nói không với túi nilon": Các chợ và siêu thị trên cả nước còn chần chờ gì mà không học hỏi và áp dụng?

Mới đây, thông tin một khu chợ đầu tiên tại miền Bắc thí điểm thành công việc giảm rác thải nhựa bằng cách không sử dụng túi nilon hóa học đã thu hút sự chú ý quan tâm lớn.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Đọc thêm