Tim Cook: Học code tốt hơn học tiếng Anh

11/10/2017 10:25 AM | Công nghệ

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, CEO Tim Cook đã đề cao tầm quan trọng của việc học lập trình.

Tim Cook: Học code tốt hơn học tiếng Anh

Từ chỗ bị coi là chỉ dành cho những mọt sách, lập trình máy tính ngày càng trở nên quan trọng. Hiện tại, hầu hết các lãnh đạo trên khắp thế giới, bao gồm cả các nhà chính trị, CEO... đều đề cao tầm quan trọng của việc học code.

Gần đây, CEO Apple Tim Cook đã có chia sẻ rằng học code quan trọng hơn so với học tiếng Anh. Cook đưa ra nhận định này trong chuyến thăm nước Pháp, ông gợi ý rằng việc học code se giúp sinh viên Pháp có cơ hội tiếp cận các cơ hội trên toàn cầu. Cook cũng nhấn mạnh rằng ông không hạ thấp tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, tuy nhiên ông tin rằng code nên được giảng dạy ở tất cả các trường học trên thế giới.

Nhiều năm qua, Apple luôn thể hiện rằng họ quan tâm tới giáo dục và thế hệ trẻ. Trong quá khứ, công ty có trụ sở ở Cupertino này đã đưa ra một số sáng kiến gồm ứng dụng Swift Playgrounds và những dự án hợp tác với hãng sản xuất đồ chơi như Tynker để khuyến khích học sinh, sinh viên tăng cường học tập, nghiên cứu.

Cook còn chia sẻ thêm rằng các sản phẩm của Apple luôn dễ sử dụng nên ngôn ngữ lập trình Swift của họ cũng khá dễ học. Apple đã làm mọi cách để Swift dễ tiếp cận hơn với chương trình robot và dụng cụ bằng các sử dụng ứng dụng Playgrounds của Apple cho iPad, các bài học iBook miễn phí...

Cook cũng không phải là người đầu tiên đề nghị các trường học trên thế giới nên giảng dạy code.

Cựu Tổng thống Mỹ, ông Barack Obama từng ca ngợi ý tưởng đưa code trở thành một môn học bắt buộc trong các trường học. Hiện một số trường trung học tại Mỹ đã đưa code trở thành một trong những môn cần vượt qua nếu muốn tốt nghiệp.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Mưa rào sau nắng hạn: Chứng khoán Việt Nam tăng 5 phiên liên tiếp kể từ khi lập đáy

VN-Index sau khi xuống dưới 900 điểm đã liên tục tăng trở lại. Dòng tiền tập trung vào các cổ phiếu lớn như ngân hàng, tài chính, bất động sản...

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

Đọc thêm