Tim Cook: Đừng bao giờ đo lường giá trị của bạn bằng số lượng like trên mạng xã hội

11/06/2017 09:55 AM | Sống

Nếu bạn là người sử dụng mạng xã hội, thành thật mà nói đã bao giờ bạn đếm số lượng like đối với dòng trạng thái hoặc ảnh của mình sau khi được đăng lên Facebook?

Tim Cook: Đừng bao giờ đo lường giá trị của bạn bằng số lượng like trên mạng xã hội

Trong bối cảnh con người sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều, nút like hoặc share không chỉ mang tính chất tương tác mà nó còn được đem ra để làm giá trị so sánh.

Mới đây, tại Viện công nghệ Massachusetts, Tim Cook đã kêu gọi các sinh viên hãy dùng bàn tay, trí óc và trái tim để xây dựng nên những thứ tốt đẹp hơn chính bản thân minh và không bao giờ được đánh mất nhân tính. Vị CEO Apple nói với các sinh viên tốt nghiệp khoá 2017 rằng phải giữ chữ đức làm trọng tâm trong tất cả mọi việc.

"Đừng bao giờ đo lường giá trị của bạn bằng nút like trên mạng xã hội, hãy nhìn vào cuộc sống mà bạn có thể chạm được vào đó, không cần thiết phải làm hài lòng số đông, chỉ cần quan tâm tới những người xung quanh bạn là đủ. Tôi nhận thấy cuộc sống của mình trở nên có ý nghĩa hơn khi tôi ngừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình".

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí American Journal of Epidemiology cũng cho thấy những người càng lướt Facebook nhiều, thì sức khỏe của họ càng tổn hại và họ càng bất mãn với cuộc sống của mình. Họ sẽ dễ bị tổn thương và tăng cảm giác bị cô lập.

Người điều hành tập đoàn Apple kể lại rằng khi ông còn trẻ, ông cũng từng vật lộn để tìm kiếm mục đích trong cuộc đời mình. Ông tìm kiếm nó tại trường ĐH Duke, trong các bài thiền định, tôn giáo và các bài thuyết giảng của triết gia. Ông cũng từng có những giây phút tuổi trẻ bồng bột khi làm thí nghiệm với một chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows, nhưng nỗ lực cuối cùng đã không được như mong đợi.

Cuối cùng Tim Cook đã tìm thấy mục đích của đời mình khi ông đến Apple vào 20 năm trước. Đó là nơi ông gặp người đồng sáng lập Apple - Steve Jobs. Tim Cook khuyến khích các bạn sinh viên hãy truyền tải giá trị và nhân cách của họ vào những điều họ xây dựng và tạo ra cho cuộc sống, thay vì chỉ chú ý đến số lượng like trên mạng xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của Tim Cook, hệ sinh thái của Apple đã có thêm các sản phẩm như Apple Watch và HomePod mà mới đây vừa được công bố. Tim Cook trở thành giám đốc điều hành của Apple kể từ khi người đồng sáng lập Steve Jobs từ chức vào tháng 8/2011. Trước đó, Steve Jobs là giám đốc điều hành của công ty.

Theo Anh SaSa

trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm