Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi!

26/10/2018 08:28 AM | Kinh doanh

Bốn năm trước, Tim Cook đã trở thành CEO đầu tiên trong Fortune 500 (danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ) công khai tiết lộ giới tính thật của mình. Từ đó cho đến nay, ông luôn hạnh phúc với quyết định cũng như tự hào về điều đó.

Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi!

Trả lời phỏng vấn ngày 24/10 vừa qua ông chia sẻ: "Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi".

Ngày 30/10/2014, Tim Cook đã công khai mình là người đồng tính. Ông viết: "Nếu việc biết rằng CEO của Apple là người đồng tính có thể giúp ai đó có dũng khí để sống thật với giới tính hoặc đem lại sự thoải mái cho những người đang cảm thấy lạc lõng hay truyền cảm hứng để họ đấu tranh cho sự bình đẳng thì điều đó đáng để tôi đánh đổi bằng sự riêng tư của mình".

Omar Gonzalez-Pagan, một luật sư cao cấp tại tổ chức bênh vực dân quyền LGBT quốc gia Lambda Legal nói: "Là lãnh đạo của một trong những công ty hàng đầu thế giới, Tim Cook đã trở thành tấm gương điển hình trong việc giúp đỡ cộng đồng LGBT. Ông ấy đã truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về niềm tin, hy vọng và sự lạc quan. Chúng ta có thể phấn đấu đạt được một xã hội nơi mọi người đều có khả năng trở thành chuyên gia và thậm chí là CEO bất kể họ là ai. Đó là phẩm chất ở một nhà lãnh đạo mà không phải ai cũng có được".

Trước đó, xu hướng tính dục của Tim Cook từng là đề tài nhiều người quan tâm dù ông chưa một lần thừa nhận. Điều này khiến ông phải "trả giá" bằng sự riêng tư cá nhân nhưng ông chưa bao giờ hối hận bởi ông làm vậy vì một mục đích tốt đẹp hơn.

Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi! - Ảnh 1.

Việc công khai của Tim Cook đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

"Thế giới của chúng ta có rất nhiều vấn đề phức tạp bắt nguồn từ việc thiếu sự công bằng. Tôi công khai vì tôi đã nhận được rất nhiều thư tay và email từ khắp nơi trên thế giới của những đứa trẻ đọc thông tin trên mạng rằng tôi là người đồng tính. Chúng chia sẻ về câu chuyện bị tẩy chay, bắt nạt và thậm chí là lạm dụng vì xu hướng tính dục của mình".

Tuy là một người kín tiếng nhưng Tim Cook cho rằng sẽ là ích kỷ nếu giữ bí mật về "danh tính" của mình trong khi ông hoàn toàn có thể chia sẻ để khuyến khích mọi người mạnh dạn nói ra giới tính thực sự.

Tim Cook nói rằng ông muốn là ví dụ cho việc "một đứa trẻ đồng tính có thể làm những việc lớn lao trong cuộc sống". Ông từng rất "sốc" khi biết rằng ông là CEO đầu tiên trong Fortune 500 tiết lộ mình là gay và ông rất vui khi một số CEO khác cũng công khai giới tính thật từ đó, mặc dù đây không phải là chủ đích ban đầu của ông.

Ngoài ra, việc công khai xu hướng tính dục còn giúp Tim Cook rất nhiều với vai trò là người lãnh đạo.

Chia sẻ với CNN, ông cho biết: "Tôi đã hiểu được cảm giác khi trở thành thiểu số. Điều đó giúp tôi có sự cảm thông nhất định với những nhân viên đảm nhiệm vai trò thứ yếu trong công ty. Những lời nhận xét còn khiến tôi 'mặt dày' hơn và ở một khía cạnh nào đó, nó đã đem lại cho tôi không ít lợi ích trong công việc".

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  Tim Cook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Làm thế nào để startup “sống sót” được trong năm đầu tiên?

“97% các công ty khởi nghiệp thất bại ngay trong những năm đầu tiên. Chỉ 3% các startup có thể duy trì qua năm thứ 2 và thành công trong thực tế. Thị trường ngày càng khó khăn, những người khởi nghiệp quả thực có thể gọi họ là người hùng vì con đường khởi nghiệp rất chông gai, là cuộc chiến gian nan…”.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm