Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi!

26/10/2018 08:28 AM | Kinh doanh

Bốn năm trước, Tim Cook đã trở thành CEO đầu tiên trong Fortune 500 (danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ) công khai tiết lộ giới tính thật của mình. Từ đó cho đến nay, ông luôn hạnh phúc với quyết định cũng như tự hào về điều đó.

Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi!

Trả lời phỏng vấn ngày 24/10 vừa qua ông chia sẻ: "Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi".

Ngày 30/10/2014, Tim Cook đã công khai mình là người đồng tính. Ông viết: "Nếu việc biết rằng CEO của Apple là người đồng tính có thể giúp ai đó có dũng khí để sống thật với giới tính hoặc đem lại sự thoải mái cho những người đang cảm thấy lạc lõng hay truyền cảm hứng để họ đấu tranh cho sự bình đẳng thì điều đó đáng để tôi đánh đổi bằng sự riêng tư của mình".

Omar Gonzalez-Pagan, một luật sư cao cấp tại tổ chức bênh vực dân quyền LGBT quốc gia Lambda Legal nói: "Là lãnh đạo của một trong những công ty hàng đầu thế giới, Tim Cook đã trở thành tấm gương điển hình trong việc giúp đỡ cộng đồng LGBT. Ông ấy đã truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về niềm tin, hy vọng và sự lạc quan. Chúng ta có thể phấn đấu đạt được một xã hội nơi mọi người đều có khả năng trở thành chuyên gia và thậm chí là CEO bất kể họ là ai. Đó là phẩm chất ở một nhà lãnh đạo mà không phải ai cũng có được".

Trước đó, xu hướng tính dục của Tim Cook từng là đề tài nhiều người quan tâm dù ông chưa một lần thừa nhận. Điều này khiến ông phải "trả giá" bằng sự riêng tư cá nhân nhưng ông chưa bao giờ hối hận bởi ông làm vậy vì một mục đích tốt đẹp hơn.

Tim Cook: Đồng tính là món quà tuyệt vời nhất mà Chúa ban tặng cho tôi! - Ảnh 1.

Việc công khai của Tim Cook đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới.

"Thế giới của chúng ta có rất nhiều vấn đề phức tạp bắt nguồn từ việc thiếu sự công bằng. Tôi công khai vì tôi đã nhận được rất nhiều thư tay và email từ khắp nơi trên thế giới của những đứa trẻ đọc thông tin trên mạng rằng tôi là người đồng tính. Chúng chia sẻ về câu chuyện bị tẩy chay, bắt nạt và thậm chí là lạm dụng vì xu hướng tính dục của mình".

Tuy là một người kín tiếng nhưng Tim Cook cho rằng sẽ là ích kỷ nếu giữ bí mật về "danh tính" của mình trong khi ông hoàn toàn có thể chia sẻ để khuyến khích mọi người mạnh dạn nói ra giới tính thực sự.

Tim Cook nói rằng ông muốn là ví dụ cho việc "một đứa trẻ đồng tính có thể làm những việc lớn lao trong cuộc sống". Ông từng rất "sốc" khi biết rằng ông là CEO đầu tiên trong Fortune 500 tiết lộ mình là gay và ông rất vui khi một số CEO khác cũng công khai giới tính thật từ đó, mặc dù đây không phải là chủ đích ban đầu của ông.

Ngoài ra, việc công khai xu hướng tính dục còn giúp Tim Cook rất nhiều với vai trò là người lãnh đạo.

Chia sẻ với CNN, ông cho biết: "Tôi đã hiểu được cảm giác khi trở thành thiểu số. Điều đó giúp tôi có sự cảm thông nhất định với những nhân viên đảm nhiệm vai trò thứ yếu trong công ty. Những lời nhận xét còn khiến tôi 'mặt dày' hơn và ở một khía cạnh nào đó, nó đã đem lại cho tôi không ít lợi ích trong công việc".

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Từ khóa:  Tim Cook
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO ngành dịch vụ quản lý tòa nhà: Khách hàng luôn đúng, chỉ giải thích cho khách hiểu, tuyệt đối không bao giờ được cãi lại!

“Có điều gì xảy ra với khách hàng thì đầu tiên là phải đứng ra “đỡ” cho anh em, “lôi” họ về một góc để an ủi, động viên, phân tích để họ bình tâm mà xin lỗi khách hàng, sau đó mới dùng đến chế tài…”, bà Vũ Ngọc Hương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Sao Kim (Venus Corporation) bật mí cách giữ chân nhân sự trong ngành dịch vụ vốn dễ va chạm.

Bà Mai Kiều Liên khẳng định dù ngành sữa tăng trưởng âm thì Vinamilk vẫn lấy được thị phần, vậy họ quản trị bằng bí quyết nào?

Thực hiện cam kết liêm chính trong kinh doanh, kiên quyết trước khủng hoảng truyền thông, phát huy ưu thế hiếm có của mô hình quản trị, Vinamilk tiếp tục mở rộng thêm 0,9% thị phần, đóng góp vào ngân sách quốc gia 4.273 tỉ đồng, đem sữa phục vụ cho Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Tòa án Tối cao, bất chấp ngành sữa có thời điểm tăng trưởng âm.

Chân dung cá mập mới toanh tham dự Shark Tank mùa 3: Bỏ học đại học, bôn ba áp tải hàng từ Móng Cái tới ông chủ hãng tivi “made in Vietnam”

Shark Tank Việt Nam mùa 3 sẽ chính thức lên sóng trong tháng 7 tới đây. Hiện chương trình vẫn đang tiến hành các hoạt động tuyển chọn và tư vấn cho startup thông qua các hội thảo, sự kiện chuyên ngành.

Vì sao McDonald’s phải mất 2 năm mới mở cửa hàng thứ 2 tại Hà Nội?

"Sau gần 2 năm, đội ngũ nhân viên, thực đơn món ăn đã hoàn chỉnh, giờ là lúc chúng tôi sẽ liên tục mở các cửa hàng mới để phục vụ khách hàng", Giám đốc điều hành McDonald’s Việt Nam chia sẻ.

Đọc thêm