Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của'

04/02/2019 05:03 PM | Thời sự

Theo đúng quy định, 12h ngày 30 tết, tất cả các quầy hàng kinh doanh hoa tết ở công viên phải dọn dẹp để trả mặt bằng. Nhiều chủ hàng chưa bán hết, hoa bị ép thành rác chứ nhất không cho kẻ khác "hôi của".

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ 'hôi của'

Tại công viên 23/9 (Q.1), các loại hoa tết liên tục giảm giá. Ông Thành (quê Bến Tre) kinh doanh hoa cúc liên tục hạ giá: 200.000 đồng/cặp, 180.000 đồng/cặp, 140.000 đồng/cặp, 100.000 đồng/cặp… Thế nhưng vẫn còn người kỳ kèo, thêm bớt.

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 1.

Hàng trăm chậu cúc tươi rói, giá chỉ 100.000 đồng/cặp nhưng khách vẫn kỳ kèo

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 2.

Phút cuối, chủ hoa tự tay phá bỏ

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 3.

Sau đó cho lên xe ép rác

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 4.

chứ nhất quyết không để kẻ khác "hôi của"

Ông nói như muốn khóc: “Lỗ lắm rồi cô bác ơi, hồi đầu tui mới đem lên bán 200.000 đồng/chậu đó. Nay chỉ cần đủ vốn trả tiền thuê mặt bằng, trả tiền công rồi về quê thôi. Cô bác làm ơn mua dùm!”.

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 5.

Nhiều chậu hoa khác cũng chịu chung số phận

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 6.
Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 7.

Thế nhưng, gần cả trăm chậu cúc vẫn không kịp bán hết, quá giờ quy định, ông Thành bèn tự tay đập hoa, thảy tất lên xe ép rác. Nhiều người xúm vào xin nhưng ông cương quyết: “Tui đã hạ giá lắm rồi nhưng mọi người không mua, nay tui cho hết lên xe rác”.

Tiểu thương phá bỏ hàng trăm chậu hoa tươi chiều 30 Tết. Clip: Uyên Phương

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 8.

Nhiều cành đào cũng không kịp bán hết, chủ hàng tiếc của thuê xe chở đi bán dạo, chỉ 100.000 đồng/cây

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 9.

Với những cành đào không kịp "tẩu tán", cũng sẽ chịu chung số phận

Tương tự, bà Thủy (quê Hưng Yên), bán tắc kiểng cũng còn gần chục cây bị đem đi ép rác. Bà ngậm ngùi: “Phút cuối tôi cũng giảm còn 100.000 đồng/chậu thôi nhưng khách vẫn đòi bớt. Thôi, coi như năm nay không có tết vậy”.

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 10.

Trước đó, đa số các loại hoa đều giảm giá từ sớm, giá đều giảm bằng 1/3 so với ban đầu

Tiểu thương vứt hàng trăm chậu hoa ế vào xe rác vì sợ hôi của - Ảnh 11.

Mua được hoa "giá hời", khách mua tươi cười đem về nhà

Theo ghi nhận cuả PV báo Tiền Phong, cuối giờ trưa, đa số các loại cây đều chỉ còn giá bằng 1/3 so với hôm mới khai mạc phiên chợ. Năm nay, các loại hoa đưa về TPHCM không nhiều như mọi năm, giá cả lại mềm hơn. Tuy nhiên, do tâm lý chờ đợi mà nhiều người tranh thủ trưa 30 tết mới đi mua hoa cho rẻ.

Theo Uyên Phương

Tiền phong

Từ khóa:  tiểu thương
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lấy quyền "bà mẹ và trẻ em", phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo muốn lấy 51% cổ phần tập đoàn Trung Nguyên, "nhường lại" cho ông Vũ 39%

Đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo lấy vấn đề "bà mẹ và trẻ em" ra và đề nghị: Chia cho bà Thảo 51% CTCP Đầu tư Trung Nguyên (TNI), 15% CTCP Tập đoàn Trung Nguyên và 7,5% CTCP Cà phê hòa tan Trung Nguyên… Câu chuyện phân chia tài sản không còn là "Anh chọn Trung Nguyên hay G7", với nước cờ mới này, phải chăng bà Thảo muốn chọn cả 2, khi TNI sở hữu tới 70% CTCP Tập đoàn Trung Nguyên?

Chân dung doanh nhân "nặng tình" Đặng Lê Nguyên Vũ trong phiên tòa ly hôn: Nợ một người 200 triệu, suốt 23 năm vẫn trả 25 triệu/tháng để báo ơn

Công cuộc gây dựng Trung Nguyên được ông Đặng Lê Nguyên Vũ tái hiện ở phiên tòa xét xử ly hôn, với từng bao cà phê đi mượn. Khi đó, một gia đình đã cho "vua cà phê" mượn 200 triệu đồng gây dựng sự nghiệp. Nhớ ơn đó, ông Vũ đã trả cho họ 25 triệu đồng/tháng trong suốt 23 năm qua. Vị chi, ông chủ Trung Nguyên đã chi tới 6,9 tỷ đồng để trả ơn cho món nợ 200 triệu ban đầu.

Case study

Phạt hay không phạt nhân viên: Hai trường phái quản trị đối nghịch giữa ông Phạm Nhật Vượng và ông Nguyễn Đức Tài, cùng lời giải của giáo sư Phan Văn Trường

Trong khi Vingroup vẫn trung thành với nguyên tắc cứng rắn, quản lý chặt chẽ thì Thế giới di động đã từ bỏ để theo nguyên lý yêu thương, nhẹ nhàng.

Lật tẩy những lá bài ngoạn mục cuối cùng của ông Vũ - bà Thảo: Ai sẽ là Vua của Trung Nguyên?

Hai bên đã dốc cạn vốn liếng, từ ngôn tình, con cái, đến cả mẹ già 70 tuổi ra để đấu bằng sạch, đấu đến sát ván vì cuộc đấu này quyết định ai sẽ là vua của Trung Nguyên.

Đọc thêm