Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa

16/09/2019 02:01 PM | Thời sự

Sau thông tin phản ánh của báo Tiền Phong, UBND phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, TP Hà Nội) thành lập đoàn kiểm tra gồm công an, bảo vệ dân phố tổ chức vận động tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt các tiểu thương buôn bán trên vỉa hè, lòng đường chợ đầu mối Ngã Tư Sở.

Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa

Tuy nhiên, các động thái này chỉ mới xử lý phần ngọn, bản chất của vấn đề là xác định, xử lý các đối tượng vi phạm và lâu dài cần tổ chức điểm bán hàng lâu dài, đúng quy định cho tiểu thương.

Ghi nhận của phóng viên những ngày qua, nhu cầu của tiểu thương cũng như những người mua hàng tại khu vực chợ Ngã Tư Sở rất lớn. Khi bị yêu cầu di dời, các tiểu thương lại chật vật tìm đến khu vực lân cận hoặc tránh vào trong các con ngõ nhỏ...

Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 1.
UBND phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, TP Hà Nội) đã thành lập đoàn kiểm tra gồm công an, bảo vệ dân phố tổ chức vận động tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt các tiểu thương buôn bán trên vỉa hè, lòng đường chợ đầu mối Ngã Tư Sở.
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 2.
Trên phố Cầu Mới (Ngã Tư Sở) không còn cảnh ùn ứ, người mua bán tấp nập trước đây.
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 3.
Một vài tiểu thương vẫn bày bán trên xe, sẵn sàng di chuyển nếu thấy lực lượng công an. 
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 4.
Một số khác bầy bán trước cửa nhà dân...
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 5.
Lực lượng chức năng đã xử phạt 16 trường hợp cố tình vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 6.
Khi lực xe tuần tra của công an đến, tiểu thương nhanh chóng bê hàng vào ngõ.
Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 7.

Khi xe tuần tra đi qua, họ lại bầy hàng ra bán.

Trước đó, báo Tiền Phong số ra ngày 10/9 có bài “Những khoản thu kỳ lạ ở chợ đầu mối Ngã Tư Sở” phản ánh tại chợ thực phẩm Ngã Tư Sở trên phố Cầu Mới thuộc phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) muốn có chỗ ngồi bán hàng yên ổn, tiểu thương phải nộp tiền cho những đối tượng bảo kê. Nhiều trường hợp phải nộp 40.000 đồng/ngày. Ước tính, các đối tượng thu hàng trăm triệu đồng của hơn 200 tiểu thương tại đây mà không có phiếu thu. Sau khi Tiền Phong nêu vấn đề, Công an quận Đống Đa đã mời hai đối tượng thu tiền trái quy định tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở (Long “cận” và Việt “trẻ") lên làm việc.

Tiểu thương chật vật sau khi chợ đầu mối Ngã Tư Sở giải tỏa - Ảnh 8.
Hình ảnh tiểu thương phải "cống" tiền cho Long "cận" tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở phóng viên ghi lại được trước khi bị giải tỏa

Trong khi đợi kết quả xác minh sai phạm của hai đối tượng nêu trên, theo ghi nhận của phóng viên trong những ngày qua, nhu cầu của tiểu thương và người mua rất lớn. Tiểu thương mướn được chính quyền địa phương bố trí vị trí bán hàng lâu dài và tổ chức thu tiền và nộp thuế cho ngân sách. Nói về việc này, ông Trịnh Thế Lộc, Phó Chủ tịch phường Ngã Tư Sở cho hay: “Việc bố trí chỗ bán cho tiểu thương là rất khó bởi quỹ đất hiện nay ở phường rất hạn chế. Tuy nhiên, UBND phường sẽ nghiên cứu và xem xét đề xuất”.

Theo Long Vân

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm