Tiêu gần hết tiền của VNG, Tiki âm thầm gọi thêm 1.200 tỉ đồng cho vòng đầu tư tiếp theo?

14/02/2017 01:24 PM | Kinh doanh

Một nguồn tin của tờ DealstreetAsia cho biết, Tiki sắp huy động được khoảng 50 - 60 triệu USD trong vòng gọi vốn series D.

Tiêu gần hết tiền của VNG, Tiki âm thầm gọi thêm 1.200 tỉ đồng cho vòng đầu tư tiếp theo?

Theo nguồn tin từ tờ DealstreetAsia, startup thương mại điện tử Tiki của Việt Nam đang kỳ vọng có thể huy động được từ 50 – 60 triệu USD trong vòng gọi vốn series D. Người liên quan tới vấn đề này cho biết có thể vòng huy động vốn mới sẽ kết thúc trong năm nay. Một phần số tiền thu được có thể được dùng để bù đắp cho khoản thua lỗ của họ.

Trước đó vào năm ngoái, VNG đã đầu tư 17 triệu USD vào startup này.

Được thành năm 2010 như một nền tảng bán sách trực tuyến, Tiki ban đầu nhận được đầu tư từ Seedcom, Cyberargent Ventures và Sumitomo Corporation trước khi nhận được khoản đầu tư từ VNG.

Hiện tại VNG nắm 38% cổ phần của Tiki và ghi nhận Tiki như một công ty liên kết.

Hiện cả VNG và Tiki đều không đưa ra bình luận về thông tin vòng huy động vốn kể trên.

Tiki đã ghi nhận khoản thua lỗ 255 tỷ VNĐ kể từ khi VNG chính thức đẩu tư cho tới cuối năm tài chính 2016. Trong khi đó, dù Tiki khiến VNG thua lỗ tới 97 tỷ VNĐ nhưng lợi nhuận toàn tập đoàn lại vẫn tăng trưởng gấp đôi trong năm 2016, đạt mức 676 tỷ VNĐ.

Anh Trần Ngọc Thái Sơn, CEO của Tiki đã trả lời phỏng vấn một số tờ báo trong nước rằng khoản thua lỗ cao là bởi công ty đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng thương mại điện tử, nguồn nhân lực và công nghệ. Anh cũng cho biết xem khoản thua lỗ này như một “khoản đầu tư dài hạn”.

Tiki hiện đã mở rộng danh mục sản phẩm bán ngoài sách và hiện tại lượng sản phẩm đã tăng từ 100.000 lên 300.000.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/DealstreetAsia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm