Tiêu chuẩn lạ tuyển nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên

15/06/2017 02:33 PM | Sống

Các nữ cảnh sát điều hướng giao thông ở Triều Tiên, theo quy định, phải có ngoại hình ưa nhìn, phải nghỉ việc ở tuổi 26 và còn độc thân.

Tiêu chuẩn lạ tuyển nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên

Theo Daily Mail, là một xã hội coi trọng các giá trị truyền thống, các nhà chức trách Triều Tiên tuyển chọn nữ cảnh sát gia thông rất kỹ lưỡng vì coi họ là bộ mặt đại diện của xã hội.

Hiện có khoảng 300 nữ cảnh sát giao thông ở Bình Nhưỡng. Nét đẹp và vẻ đặc biệt của họ thường lọt vào ống kính của các phóng viên nước ngoài và du khách tới thành phố này.

"Họ đại diện cho thủ đô. Đó là lý do họ được chọn dựa trên dung nhan và thể chất", một sĩ quan cấp cao phụ trách về giao thông của Bộ Công an Triều Tiên nói.

Các nữ CSGT ban đầu được biết đến vào những năm 1980 khi xe cộ vẫn còn rất hiếm trên đường phố Bình Nhưỡng.

Công việc của những "người đẹp" này là điều hướng các phương tiện hoạt động trên dường phố Bình Nhưỡng. Họ sẽ dừng nhiệm vụ này nếu kết hôn, và phải nghỉ việc khi bước sang tuổi 26.

Có quy định này là bởi "thông thường, con gái ở đất nước chúng tôi lấy chồng ở tuổi 26 hoặc 27. Bởi nhiệm vụ khó khăn và nghiêm khắc, họ chỉ có thể đảm nhiệm khi còn độc thân", sĩ quan này giải thích thêm.

Triều Tiên bắt đầu có nữ cảnh sát giao thông từ những năm 1980, khi xe cộ ở Bình Nhưỡng còn thưa thớt. Khi trở thành thành viên của lực lượng an ninh, các cô gái sẽ đeo hàm sĩ quan.

Làm nhiệm vụ ở giao lộ Chanjon, trung tâm Bình Nhưỡng, nữ đại úy 24 tuổi Ri Myong-Sim, mô tả: "Tôi phải thực hiện mọi động tác và cử chỉ đúng tinh thần và kỷ luật".

Ngày nay, các hoạt động đi lại ở Bình Nhưỡng đông đúc hơn và đèn giao thông đã được bố trí ở các giao lộ.

Tuy nhiên, các nữ cảnh sát xinh đẹp vẫn tiếp tục công việc của mình rất cần mẫn, với một giờ làm và một giờ nghỉ.

Một số hình ảnh ấn tượng về nữ cảnh sát giao thông Triều Tiên:

Ảnh: Konbini

Ảnh: Konbini

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Ảnh: AP

Theo Thanh Hào

Vietnamnet

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ovaltine đại chiến Milo: Team đỏ treo pano "đá xéo", thuê KOL "bỉm sữa" tâm sự trên Facebook, team xanh tố đối thủ sao chép ý tưởng, cạnh tranh "bẩn"

Cuộc chiến xanh - đỏ trong mảng F&B không chỉ là cuộc chiến giữa Coca-Cola và Pepsi, mà còn là cuộc chiến giữa hai thương hiệu thức uống dinh dưỡng dành cho trẻ em - Milo của Nestlé và Ovaltine của Friesland Campina.

Tỷ phú Việt Nam lọt top đại gia bóng đá giàu nhất châu Á, sánh ngang ông chủ của Man City

Không phải bầu Đức hay bầu Hiển, tỷ phú Phạm Nhật Vượng mới là người vừa được tờ Goal đưa vào top những doanh nhân giàu nhất châu Á đầu tư vào bóng đá.

60.000 nông trại của Mỹ muốn xuất khẩu lòng, dạ dày heo sang Việt Nam

Trong buổi làm việc tại TPHCM, lãnh đạo Hiệp hội chăn nuôi heo Mỹ cho biết, hiệp hội này đại diện cho 60.000 nông trại của Mỹ đến tìm hiểu thị trường Việt Nam, trong đó có mong muốn là xuất khẩu nội tạng heo như lòng, dạ dày sang thị trường gần 100.00 triệu dân.

25 tuổi, có công ăn việc làm, kiếm ra tiền nhưng vẫn đòi mẹ mua nhà cho: Tâm thư nghẹn ngào của một bà mẹ chiều con khiến nhiều người thức tỉnh

Tôi tin rằng, bất cứ người mẹ nào trên đời này cũng yêu thương con cái của mình cả. Từ khi học mẫu giáo, tiểu học, trung học, trung học phổ thông, đại học cho đến khi đi làm, kết hôn và sinh con, không bà mẹ nào là không lo lắng cho con cái từng phút từng giây cả. Dù có lo lắng đến vụn nát con tim, các mẹ vẫn không oán trách nửa lời.

Đọc thêm