Tiết lộ: Rashford có ngày hôm nay là nhờ Man United bị "hủy diệt"

13/11/2017 08:40 AM | Ngoại hạng Anh

Tại sao một trận đấu đầy tiếc nuối của Man United lại có thể đem tới những lợi ích đặc biệt cho Rashford?

Tiết lộ: Rashford có ngày hôm nay là nhờ Man United bị

Sinh tại Manchester, gia nhập lò đào tạo trẻ năm 7 tuổi và lớn lên khoác áo đội một, không ai nghi ngờ tình yêu Quỷ đỏ của Rashford.

Tuy nhiên, kỷ niệm đầu tiên với Old Trafford lại đem tới cho tiền đạo người Anh cảm hứng về một người không khoác áo Man United. Chuyện là vào năm 2003, Rashford khi ấy mới 5 tuổi, được đến sân theo dõi trận đấu trong khuôn khổ Champions League.

Champions League 2002/03: Man United 4-3 Real Madrid

Man United thắng 4-3 song vẫn bị loại do thua chung cuộc Real Madrid 5-6. Và ngôi sao sáng nhất ngày hôm đó không ai khác ngoài Ronaldo "béo" với một cú hat-trick. Màn trình diễn của "Người ngoài hành tinh" để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm trí cậu bé 5 tuổi. Kể từ đó, Rashford lấy Ronaldo làm mục tiêu của sự nghiệp và chuyên tâm theo đuổi:

"Ronaldo là thần tượng của anh trai tôi. Tôi lớn lên với những hình ảnh, video về Ronaldo xung quanh mình. Lần đầu tiên tôi đi xem bóng đá lại đúng trận đấu anh ấy ra sân. Tôi vẫn nhớ như in cú hat-trick của Ronaldo.

Anh ấy luôn chơi bóng rất tự do. Bất kể anh ấy đá cho đội nào, vị trí nào, anh ấy vẫn thoải mái trình diễn và để lại ấn tượng trên sân. Khi bạn làm được điều đó, nghĩa là bạn đang chơi thứ bóng đá tuyệt vời nhất.

Còn với tôi mà nói, mọi thứ diễn ra như một điều đương nhiên từ hồi còn rất nhỏ: Xem Ronaldo chơi bóng và hàng ngày cố gắng làm những gì mà anh ấy từng làm".

Tiết lộ: Rashford có ngày hôm nay là nhờ Man United bị hủy diệt - Ảnh 2.

Ronaldo "béo" là thần tượng của Rashford.

Còn rất xa để Rashford đạt tới đẳng cấp của Ronaldo "béo". Nhưng những điều mà chân sút 20 tuổi làm được rất đáng nể, đặc biệt trong bối cảnh bóng đá thế giới ngày càng khắc nghiệt hơn.

Đích thân Ronaldo cũng từng khen ngợi Rashford: "Nhìn cái cách mà cậu ấy xử lý bóng và ghi bàn, tôi thấy lại bản thân mình trong đó".


Lupo

Theo Trí Thức Trẻ