Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có

17/09/2018 02:42 PM | Kinh doanh

Với đầu óc nhạy bén, tư duy đi trước thời đại, nhiều người đã ứng dụng cuộc cách mạng số đạt được những thành công vang dội. Trong đó, thương mại điện tử là chiếc chìa khóa chung giúp hàng loạt tỉ phú tạo nên những đế chế riêng cho mình.

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có

 Jeffrey Preston Bezos – CEO Amazon

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 1.

Nhận thấy thị trường internet tăng trưởng thần kỳ với tốc độ chóng mặt, 2.300%/năm, ngày 16.7.1995, Bezos đã thành lập Amazon.

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 2.

Vào thời điểm đó, Bezos chỉ mới 30 tuổi và ông đã bỏ việc để làm điều “điên rồ” này.

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 3.

Đến nay, Amazon đã trở thành công ty đại chúng thứ hai của Mỹ chạm mốc vốn hóa nghìn tỷ USD sau Apple. Còn Bezos, người liều lĩnh lập nên đế chế thương mại điện tử này hiện đang là người giàu có nhất thế giới với giá trị ròng ước tính 156 tỷ USD

Jack Ma – CEO Alibaba

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 4.

Ông sáng lập Alibaba năm 1999 với số vốn 60.000 USD cùng nhiều thành viên khác. Với các thỏa thuận sáng suốt và một khoản đầu tư từ SoftBank, Jack Ma đã giúp Alibaba trở thành “một gã khổng lồ“.

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 5.

Trong năm 2013, chỉ riêng tại thị trường Trung Quốc, Alibaba có đến 231 triệu khách hàng cùng số tiền được giao dịch qua các dịch vụ của hãng này lên tới 248 tỷ USD.

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 6.

Mới đây, Jack Ma gây bất ngờ khi thông báo sẽ rời khỏi Alibaba để dành toàn bộ thời gian cho công tác thiện nguyện tập trung vào giáo dục.

Pierre Omidyar - CEO eBay

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 7.

Pierre Omidyar tạo ra eBay chỉ để giúp bạn gái bán một bộ sưu tập kẹo. Nhưng 17 năm sau, nó đã trở thành một công ty khổng lồ với giá trị vốn hóa lên tới 56 tỷ USD và mang về cho Omidyar 6,7 tỉ USD tài sản.

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 8.

Pierre Omidyar hiện là người giàu nhất Hawaii và sống trong một biệt thự sang trọng tại Honolulu. Ông cũng đã nghỉ hưu từ lâu và cam kết dành 90% tài sản làm từ thiện sau khi chết.

Hiroshi Mikitani – CEO Rakuten

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 9.

Mikitani tốt nghiệp đại học Hitotsubashi, sau đó khi đang làm việc cho ngân hàng Công nghiệp Nhật Bản, ông được cử đi du học ở Mỹ với khóa học MBA tại đại học Havard.

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 10.

Ngày 7.2.1997, Mikitani cùng một số người bạn của mình lập ra Rakuten với 250.000 USD mà không có bất cứ sự hỗ trợ nào khác về tài chính. Tới nay trang web này đã trở thành một đại siêu thị ảo với giá trị vốn hóa thị trường lên tới 13,5 tỷ USD và doanh thu hàng năm trên 4 tỷ USD.

Tiết lộ chìa khóa được Jeff Bezos, Jack Ma và nhiều tỷ phú mở cánh cổng giàu có - Ảnh 11.

Rakuten luôn giữ vững ngôi vị website thương mại điện tử số một tại Nhật Bản, đồng thời là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực này trên toàn thế giới. Công ty này cũng thuộc top 10 doanh nghiệp Internet lớn trên thế giới với doanh thu hàng năm 5 tỷ USD.

Theo Tú Anh

Lao Động

Từ khóa:  amazon
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Tiếng hét của khán giả khiến tay golf trẻ tuột mất chức vô địch, phản ứng của anh ấy sau đó là một bài học về trí tuệ cảm xúc

"Tôi chỉ muốn chắc chắn rằng ông ấy đang hạnh phúc với bản thân, rằng ông ấy không có cảm giác khó khăn, hay cảm thấy tồi tệ về những gì đã xảy ra. Tôi không muốn bất cứ ai tức giận với ông ấy. Tôi không muốn ông ấy tự giận mình. Tôi muốn chắc chắn rằng ông ấy biết rằng tôi không điên. Đó là tất cả những gì tôi muốn làm".

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm