Tiết lộ bất ngờ từ các triệu phú và tỷ phú tự thân: Nếu vẫn giữ 5 thói quen này, cả đời bạn đừng mong giàu có

13/11/2017 07:47 AM | Sống

Nếu bạn muốn làm giàu, hãy tận dụng lời khuyên từ những người đã thành công. Bên cạnh đó, một yếu tố không kém phần quan trọng là phải tránh những thói quen “độc hại” khiến bạn không thể giàu nổi.

Tiết lộ bất ngờ từ các triệu phú và tỷ phú tự thân: Nếu vẫn giữ 5 thói quen này, cả đời bạn đừng mong giàu có

Dưới đây là tiết lộ của các triệu phú và tỷ phú thành công trên thế giới về 5 thói quen khiến bạn mãi vẫn nghèo.

Không chi cho bản thân trước

Theo triệu phú tự thân kiêm tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy David Bach, thì “có một cách rất dễ dàng để làm giàu” đó là hãy chi tiêu bản thân bạn trước tiên. Bach viết trong cuốn sách “The Automatic Millionaire” của ông rằng: “Khi bạn kiếm được 1 đô la, thì người đầu tiên bạn nên trả công là chính bạn.” Hầu hết mọi người đều không làm điều này. “Việc đầu tiên mà hầu hết mọi người làm khi kiếm được 1 đô la là đi trả nợ người khác. Trả cho chủ thuê nhà, công ty thẻ tín dụng, công ty điện thoại,…” Còn lại thì mới dành cho bản thân mình.

Hài lòng với một mức lương ổn định

Nhiều người chọn được trả lương cố định theo tháng hoặc theo giờ, nhưng người giàu thì khác. Họ chọn cách nhận lương dựa trên hiệu quả công việc và họ thường có rất nhiều nguồn thu nhập.

“Bạn sẽ không thể giàu nếu không có nhiều hơn một nguồn thu nhập.” – Triệu phú tự thân Grant Cardone – người đã từng nợ “chồng chất” trước khi trở thành triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, cho biết. “Giàu có bắt đầu từ nguồn thu nhập hiện tại của bạn. Sau đó hãy làm tăng nguồn thu này và tạo thêm ra nhiều nguồn thu khác.”

Không được trả công xứng đáng với những gì bạn bỏ ra

Triệu phú tự thân Grant Sabatier cho biết: “Yếu tố số một điều khiển khả năng thu nhập trong tương lai của bạn và giúp bạn có được 1 triệu đô la nhanh nhất chính là số tiền bạn được trả vào ngày hôm nay”. “Nhưng thật không may, có lẽ bạn đã không được trả công xứng đáng với những gì bạn đã làm.”

Cách đơn giản nhất để tăng khả năng kiếm tiền là bạn phải yêu cầu tăng lương. Hãy nghiên cứu các “Chiến lược đàm phán đơn giản” để giúp bạn nhận được một mức lương xứng đáng.

Cố gắng làm giàu một cách nhanh chóng

“Làm giàu một cách chậm rãi thì khá dễ. Nhưng làm giàu nhanh chóng thì không hề dễ dàng chút nào.” – Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết. Quy tắc vàng của đầu tư là phải suy nghĩ mọi thứ về lâu về dài. Những nhà đầu tư thành công nhất như Warren Buffett đã sử dụng chiến lược “mua và nắm giữ”.

Trả lời phỏng vấn trên CNBC, vị tỷ phú này từng cho biết: “Tiền được tạo ra trong những đầu tư bằng cách đầu tư và sở hữu các công ty tốt trong thời gian dài. Nếu bạn mua được các công ty tốt, làm ăn sinh lời thì chúng sẽ tiếp tục phát triển tốt trong 10, 20, thậm chí 30 năm nữa tính từ bây giờ.”

Nghĩ rằng sự giàu có chỉ dành cho một số ít người may mắn

Nếu bạn nghĩ rằng làm giàu nằm ngoài tầm với của bạn, thì bạn sẽ không thể kiếm ra được tiền triệu – Triệu phú tự thân Steve Siebold cho biết. Ông viết trong cuốn sách của mình “How Rich People Think” (Tạm dịch: Người giàu suy nghĩ thế nào): “Điều lớn nhất khiến hầu hết mọi người không thể giàu nổi là do những tư tưởng, niềm tin và triết lý về tiền bạc của họ. Những người giàu thì hiểu ra rằng việc rèn luyện đầu óc để tìm kiếm ra các giải pháp cho những vấn đề ‘khó nhằn’ mới là bí quyết thực sự để kiếm tiền. Hãy nghĩ theo chiều hướng này, và sau đó biến suy nghĩ thành hành động.”

Theo Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm