Tiết lộ bất ngờ từ các triệu phú và tỷ phú tự thân: Nếu vẫn giữ 5 thói quen này, cả đời bạn đừng mong giàu có

13/11/2017 07:47 AM | Sống

Nếu bạn muốn làm giàu, hãy tận dụng lời khuyên từ những người đã thành công. Bên cạnh đó, một yếu tố không kém phần quan trọng là phải tránh những thói quen “độc hại” khiến bạn không thể giàu nổi.

Tiết lộ bất ngờ từ các triệu phú và tỷ phú tự thân: Nếu vẫn giữ 5 thói quen này, cả đời bạn đừng mong giàu có

Dưới đây là tiết lộ của các triệu phú và tỷ phú thành công trên thế giới về 5 thói quen khiến bạn mãi vẫn nghèo.

Không chi cho bản thân trước

Theo triệu phú tự thân kiêm tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy David Bach, thì “có một cách rất dễ dàng để làm giàu” đó là hãy chi tiêu bản thân bạn trước tiên. Bach viết trong cuốn sách “The Automatic Millionaire” của ông rằng: “Khi bạn kiếm được 1 đô la, thì người đầu tiên bạn nên trả công là chính bạn.” Hầu hết mọi người đều không làm điều này. “Việc đầu tiên mà hầu hết mọi người làm khi kiếm được 1 đô la là đi trả nợ người khác. Trả cho chủ thuê nhà, công ty thẻ tín dụng, công ty điện thoại,…” Còn lại thì mới dành cho bản thân mình.

Hài lòng với một mức lương ổn định

Nhiều người chọn được trả lương cố định theo tháng hoặc theo giờ, nhưng người giàu thì khác. Họ chọn cách nhận lương dựa trên hiệu quả công việc và họ thường có rất nhiều nguồn thu nhập.

“Bạn sẽ không thể giàu nếu không có nhiều hơn một nguồn thu nhập.” – Triệu phú tự thân Grant Cardone – người đã từng nợ “chồng chất” trước khi trở thành triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, cho biết. “Giàu có bắt đầu từ nguồn thu nhập hiện tại của bạn. Sau đó hãy làm tăng nguồn thu này và tạo thêm ra nhiều nguồn thu khác.”

Không được trả công xứng đáng với những gì bạn bỏ ra

Triệu phú tự thân Grant Sabatier cho biết: “Yếu tố số một điều khiển khả năng thu nhập trong tương lai của bạn và giúp bạn có được 1 triệu đô la nhanh nhất chính là số tiền bạn được trả vào ngày hôm nay”. “Nhưng thật không may, có lẽ bạn đã không được trả công xứng đáng với những gì bạn đã làm.”

Cách đơn giản nhất để tăng khả năng kiếm tiền là bạn phải yêu cầu tăng lương. Hãy nghiên cứu các “Chiến lược đàm phán đơn giản” để giúp bạn nhận được một mức lương xứng đáng.

Cố gắng làm giàu một cách nhanh chóng

“Làm giàu một cách chậm rãi thì khá dễ. Nhưng làm giàu nhanh chóng thì không hề dễ dàng chút nào.” – Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết. Quy tắc vàng của đầu tư là phải suy nghĩ mọi thứ về lâu về dài. Những nhà đầu tư thành công nhất như Warren Buffett đã sử dụng chiến lược “mua và nắm giữ”.

Trả lời phỏng vấn trên CNBC, vị tỷ phú này từng cho biết: “Tiền được tạo ra trong những đầu tư bằng cách đầu tư và sở hữu các công ty tốt trong thời gian dài. Nếu bạn mua được các công ty tốt, làm ăn sinh lời thì chúng sẽ tiếp tục phát triển tốt trong 10, 20, thậm chí 30 năm nữa tính từ bây giờ.”

Nghĩ rằng sự giàu có chỉ dành cho một số ít người may mắn

Nếu bạn nghĩ rằng làm giàu nằm ngoài tầm với của bạn, thì bạn sẽ không thể kiếm ra được tiền triệu – Triệu phú tự thân Steve Siebold cho biết. Ông viết trong cuốn sách của mình “How Rich People Think” (Tạm dịch: Người giàu suy nghĩ thế nào): “Điều lớn nhất khiến hầu hết mọi người không thể giàu nổi là do những tư tưởng, niềm tin và triết lý về tiền bạc của họ. Những người giàu thì hiểu ra rằng việc rèn luyện đầu óc để tìm kiếm ra các giải pháp cho những vấn đề ‘khó nhằn’ mới là bí quyết thực sự để kiếm tiền. Hãy nghĩ theo chiều hướng này, và sau đó biến suy nghĩ thành hành động.”

Theo Trịnh Thơm

Nhịp sống kinh tế

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện lạ ở nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Tắt đèn, tắt điều hòa ép nhân viên về nhà nghỉ ngơi, con cái nghỉ hè không người coi thì sếp xây luôn khu vui chơi cho bọn trẻ

Cân bằng cuộc sống cho nhân viên là một trọng tâm rất lớn của công ty 4 năm liền được chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Nhân viên gặp áp lực hay stress vì vấn đề gia đình có thể làm việc ở nhà. Mỗi dịp nghỉ hè, công ty lại dành một diện tích nhất định để biến thành sân chơi cho bọn trẻ - con cái của những cán bộ nhân viên không tìm được người trông. Chiều tối, đèn và điều hòa đều tắt để ép nhân viên nghỉ sớm…

Chân dung cô chủ 9X xinh đẹp sáng lập thương hiệu đồ ngủ Emwear, gọi thành công 2 tỷ từ Shark Tank Việt Nam

“Nhiều người người thường nhầm lẫn thích và đam mê. Thích nhiều thứ nên cái gì cũng muốn làm, rồi có thể dễ dàng từ bỏ. Còn với đam mê nghĩa là mình xác định rõ con đường đi cho bản thân. Một là quyết tâm bắt đầu, hai là quyết tâm theo đuổi”, Nguyễn Thị Thùy Trang – nữ CEO 9X chia sẻ về niềm đam mê đến với Emwear.

"Nghịch lý” cửa hàng tiện lợi: Chi phí cao, cạnh tranh nhiều, cả năm không có lãi, nhưng vẫn cứ mọc lên như nấm!

Bắt đầu xuất hiện do bị siêu thị “đè bẹp”, các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản dần trở thành “xương sống” trong ngành bán lẻ tại quốc gia mặt trời mọc và là một tấm gương của nhiều nước tại Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Con trai cựu CEO Pepsi Phạm Phú Ngọc Trai: Có nhóm máu A, B, O nhưng không có máu lãnh đạo!

Ba lần khởi nghiệp của "công tử nhà giàu" từ trứng nước.

Đọc thêm