Tiếp theo chỉ thị không thanh kiểm tra quá 1 lần/năm, Thủ tướng yêu cầu có thêm ngay các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp

18/05/2017 08:58 AM | Thời sự

Sau 7 giờ đồng hồ dự Hội nghị cùng doanh nghiệp, Thủ tướng và các Phó Thủ tướng tiếp tục dành thêm 2 tiếng rưỡi nữa để làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp.

Tiếp theo chỉ thị không thanh kiểm tra quá 1 lần/năm, Thủ tướng yêu cầu có thêm ngay các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Trong buổi họp sau Hội nghị, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trình bày trước Thủ tướng dự thảo Chỉ thị về triển khai hiện quả Nghị quyết 35 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp theo tinh thần “Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp”. Bản dự thảo nêu rõ các giải pháp, nhiệm vụ nhằm khắc phục những vấn đề tồn tại, bảo đảm đạt được đúng tiến độ các mục tiêu của Nghị quyết 35.

Sau khi nghe ý kiến các thành viên Chính phủ, đại diện VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa..., kết luận cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chuẩn bị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc xây dựng dự thảo Chỉ thị, nhất là đã lắng nghe, tiếp thu ý kiến doanh nghiệp về các vấn đề thời sự.

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành bám sát các vướng mắc mà doanh nghiệp nêu tại Hội nghị sáng 17/5 để có các biện pháp tháo gỡ, đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chỉ thị cần làm rõ các biện pháp thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, tạo thuận lợi tiếp cận đất đai khi mà nhiều hộ làm nông nghiệp “rất bí bách” về vốn đầu tư; về chính sách đối với 5 triệu hộ kinh doanh cá thể hay việc giao một số dịch vụ công cho các hiệp hội… Có chính sách tín dụng cụ thể, rõ hơn nữa để tạo nguồn lực cho phát triển, nhất là đối với nông nghiệp, nông thôn.

Một nội dung rất quan trọng là biện pháp đối với tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó cho doanh nghiệp. Chỉ thị cần làm rõ vấn đề này với tinh thần là xử lý nghiêm, có tính răn đe, giáo dục.

“Sáng nay (17/5), các doanh nghiệp nêu nhiều vấn đề xung quanh lĩnh vực y tế như dược liệu, bếp ăn, vấn đề bệnh viện công-tư… thì đề nghị Bộ Y tế tổng hợp các vấn đề, giao Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trực tiếp xử lý, tạo điều kiện phát triển trong lĩnh vực này”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương hoàn thiện dự thảo Chỉ thị, trình Thủ tướng ký ban hành.

Theo Nam Dương

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Gym - Kiếm tiền trên “những giấc mơ dang dở”: Dụ khách hàng đăng ký thật lâu rồi hy vọng họ sớm bỏ cuộc

Trên thực tế, chỉ có 18% người đăng ký các gói Gym nhiều tháng theo đuổi được đến cùng.

Những tiết lộ hiếm hoi về tỷ phú bí ẩn 32 tuổi - người được cho là đang nắm giữ 'kho báu' lớn nhất trong ngành công nghiệp tiền số

Nhờ sớm tham gia vào lĩnh vực tiền số mà thanh niên 32 tuổi này hiện đang ngồi trên một trong những thứ được gọi là kho báu lớn nhất trong ngành công nghiệp này.

[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?

Mặc áo khoác dài đen, quần vải trắng rộng thùng thình, cổ quấn khăn rằn, chắp hai tay sau lưng, miệng tươi cười là hình ảnh mới nhất của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng trước truyền thông.

Từng bị Grab đáng bại, ComfortDelGro Savico Taxi sẽ sáp nhập với Vinaxuki để hồi sinh?

Đại diện Vinataxi một lần nữa khẳng định doanh nghiệp này đang có kế hoạch sáp nhập với Savico Taxi. Thậm chí, thương vụ còn được tính vào kế hoạch kinh doanh của Vinataxi ngay trong năm nay.

Đọc thêm