Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần

07/10/2017 08:56 AM | Thời sự

Tính đến ngày 6-10, bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP HCM) đã tiêu hủy được 120 tấn thịt heo trong 361,74 tấn thịt heo bị tiêm thuốc an thần. Dự kiến thời gian tiêu hủy sẽ hoàn thành trong khoảng 12-15 ngày nữa.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần
Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 1.

Ngay sau khi nhận đề xuất của Ban An toàn thực phẩm, UBND TP HCM đã chấp thuận phương án tiêu hủy toàn bộ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 2.

Đây là lần đầu tiên một số lượng heo quá lớn được đưa về xử lý tại bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn). Trước khi tiêu hủy, heo bị giết rồi đưa bằng xe chuyên dụng về bãi rác Đông Thạnh và được khử trùng do trong quá trình nuôi nhốt, một số heo đã bị lở mồm, long móng

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 3.

Do lò có công suất đốt 180-250 con/ngày nên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP (đơn vị chủ quản nhà máy đốt rác ở Đông Thạnh) phải thuê 12 kho lạnh di động bằng container để trữ đông. Các container đặt tạm ở bãi rác Đông Thạnh, mỗi container chứa 250 - 300 con heo đông lạnh ở nhiệt độ âm 18 - 25 độ C.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 4.

Nhân viên tại bãi rác Đông Thạnh được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ để vận chuyển heo chết vào tiêu hủy

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 5.

Hiện nhà máy đốt rác ở Đông Thạnh huy động khoảng 100 người thực hiện việc tiêu hủy heo, gấp đôi so với số nhân viên tại đây.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 6.

Quy trình tiêu hủy được làm hết sức cẩn thận. Sau 6 ngày, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP đã tiêu hủy được 120 tấn heo bị tiêm thuốc an thần.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 7.

Số lượng thịt heo bị tiêm thuốc an thần sẽ được đốt bằng gas theo hình thức phối trộn với rác y tế, sau khi đốt xong sẽ lấy tro chôn lắp an toàn.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 8.

Nhân viên bãi rác Đông Thạn điều khiển các thông số đốt để tiêu hủy heo một cách an toàn, không ô nhiễm.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 9.

Đây là lần tiêu hủy lượng heo lớn nhất từ trước đến nay tại bãi rác Đông Thạnh. Đơn vị này phải huy động cả con người, trang thiết bị, nhân lực vật lực để thực hiện cho được theo chỉ đạo của UBND TP về quy trình này.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 10.

Nhân viên bãi rác Đông Thạnh phun thuốc khử trùng các container đông lạnh.

Tiếp cận lò tiêu hủy hàng ngàn con heo bị tiêm thuốc an thần - Ảnh 11.

Ông Cao Văn Tuấn ( trưởng phòng công nghệ môi trường, Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị TP) cho biết: "Khó khăn lớn nhất trong quá trình tiêu huỷ heo là mùi do khối lượng thịt heo quá lớn nhưng chúng tôi sẽ tuân thủ theo một quy trình nghiêm ngặt từ đầu vào cho đến khi kết thúc để tiêu hủy heo một cách an toàn, không ô nhiễm".

Theo Hoàng Triều

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm