Tiếp bước bia Sài Gòn, đến lượt bia Hà Nội tìm đường lên sàn chứng khoán

16/09/2016 02:37 PM | Kinh doanh

Habeco với vốn điều lệ 2.318 tỷ đồng đã nộp hồ sơ lên sàn UPCoM. Trước đó, Sabeco có công văn gửi Bộ Công Thương xin niêm yết cổ phiếu trên HOSE.

Tiếp bước bia Sài Gòn, đến lượt bia Hà Nội tìm đường lên sàn chứng khoán

Theo tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, một số doanh nghiệp lớn đã nộp hồ sơ niêm yết trên thị trường UPCoM, như Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Hà Nội (Habeco), Tổng công ty điện lực TKV.

Bên cạnh đó, Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) cũng đã có đề xuất lên Bộ Công Thương xin chấp thuận Sabeco niêm yết trên sàn HOSE trong thời gian tới.

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về chủ trương bán vốn Nhà nước tại Sabeco, Habeco. Theo đó, thủ tướng chỉ rõ, để bảo đảm công khai, minh bạch, bảo đảm có lợi nhất cho Nhà nước, phải tiến hành niêm yết trên thị trường chứng khoán trước khi bán vốn Nhà nước.

Sabeco và Habeco hiện đang được rất nhiều hãng bia ngoại dòm ngó, như Thai Beverage, Singa Group của Thái lan, Kirin Holdings và Asahi của Nhật Bản, ngoài ra còn có hãng bia Hà Lan là Heineken và AB InBev.

Heineken, Singha và AB InBev hiện từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này. ThaiBev và Kirin nói rằng họ vẫn bỏ ngỏ khả năng tham gia vào thương vụ. Trong khi đó, Asahi nói rằng họ rất quan tâm tới cổ phần tại Sabeco nhưng không đưa ra bình luận gì thêm.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm