Tiền là gì? Nhà là gì? Xe là gì? Sai lầm của chúng ta là trân quý những vật ngoài thân ấy hơn cả sinh mạng của chính mình!

22/05/2019 11:15 AM | Sống

Con người không cần khoe khoang tiền bạc của bạn, khi mất đi rồi bạn sẽ nhận ra tiền cũng chỉ là giấy. Không cần khoe nhà của bạn vì khi bạn rời khỏi thế gian căn nhà ấy cũng sẽ có một người chủ khác. Càng không cần khoe xe của bạn, đến lúc bạn không còn, chìa khóa cũng chỉ có thể do người khác giữ.

Tiền là gì? Nhà là gì? Xe là gì? Sai lầm của chúng ta là trân quý những vật ngoài thân ấy hơn cả sinh mạng của chính mình!

Cuộc sống hiện nay đừng so sánh tiền nhiều hay tiền ít mà hãy xem tâm tình của mình có đủ tốt hay không. Những thứ như tiền tài, danh vọng cuối cùng rồi cũng sẽ mất hết, đến cả tấm thân này cũng sẽ gửi về cho cát bụi mà thôi.

Chúng ta không thể nào chắc chắn rằng có tiền là sẽ vui vẻ, hạnh phúc. Người giàu có họ cũng có những khổ não của họ mà bạn không thể nào biết được. Người ta vẫn nói rằng người nghèo chắc chắn sẽ phiền não về tiền. Đúng vậy, nhưng nghèo đâu chắc rằng họ không vui vẻ, hạnh phúc. Mỗi người sẽ tìm được cách khiến bản thân vui vẻ và có được những điều đó hay không thì chỉ bản thân họ mới thể hiểu rõ.

Con người biết thế nào là đủ, thế nào mới là không thiếu thứ gì. Tiền bạc, trang sức, của cải vốn không phải thứ gì đó quá ghê gớm, to tát. Con người sống giản dị, bình thường thì đã sao. Chỉ cần trong thâm tâm bạn cảm thấy vui vẻ thì cái gì bạn cũng không thấy thiếu.

Không phải ai sinh ra đã may mắn, nếu không có được may mắn thì chỉ cần bạn tin tưởng rằng rồi mọi thứ sẽ tốt hơn. Người có mệnh tốt sớm có tiền tài rồi họ sẽ có nhà, có xe. Người khó khăn hơn họ cũng sẽ có được những thứ đó dù chậm hơn, lâu hơn một chút.

Nhưng cuối cùng dù thế nào cũng đừng vì thế mà cảm thấy tự ti, cảm thấy thiếu đi sự tin tưởng. Nếu có đủ cố gắng bạn sẽ sớm có cơ hội để bay cao hơn, xa hơn và bay đến những chỗ mà mình muốn.

Mỗi người đều có cho mình một cuộc đời, lựa chọn sống cuộc đời đó ra sao lại dựa vào chính bản thân bạn. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đừng vội vã buông xuôi. Bởi nếu cố gắng sẽ có một ngày bạn sở hữu được cái mà bạn tìm kiếm suốt bấy lâu nay.

Tiền là gì? Nhà là gì? Xe là gì? Sai lầm của chúng ta là trân quý những vật ngoài thân ấy hơn cả sinh mạng của chính mình! - Ảnh 1.

Tiền là gì?

Tiền là thứ do sự lao động vất vả của con người mà làm ra, cuối cùng cũng chỉ để con người tiêu xài. Tiết kiệm để ăn, để mặc mà không dám mua món đồ mình thích. Tiết kiệm được thật nhiều tiền, vậy bạn không cảm thấy rằng bản thân mình đã quá thiệt thòi hay sao?

Cả đời người vất vả kiếm tiền rồi lại tính toán để tích lũy thật nhiều. Cuối cùng thì con người cũng sẽ đến ngày ra đi, chỉ có tiền là ở lại. Tiền khi sinh chẳng mang theo, đến khi tử càng chẳng thể đem cùng, sống như vậy liệu có đáng hay không?

Nhà là gì?

Nhà là nơi để che mưa che nắng, để mỗi khi mệt mỏi, gánh nặng chúng ta tìm về. Nhưng chỉ vì một căn nhà mà chúng ta ngày nào cũng phải lo lắng rằng tiền trả nợ nhà đã hết hay chưa, tiền vay mua nhà liệu đã đủ.

Chúng ta thường tự tạo áp lực cho bản thân quá nhiều vào việc mua một căn nhà. Sống vậy liệu có thật sự thoải mái hay chỉ chuốc thêm mệt mỏi. Vốn dĩ, nhà to hay nhà nhỏ không quan trọng, thứ quan trọng hơn cả chính là niềm vui, tiếng cười của bản thân.

Xe là gì?

Xe cũng chỉ là một thứ đồ để chở người đi lại, để thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Xe không phải là thứ để chúng ta đem ra khoe khoang. Đi xe đạp, xe máy đâu phải là người không có nhiều tiền. Đi xe ô tô chắc gì đã không phải vay mượn, nợ nần. Thứ đáng quan trọng hơn cả chính là một cuộc sống không có gánh nặng. Đừng chỉ vì tham một chiếc xe xịn mà ôm nợ vào người.

Cuộc sống, không nhất định phải đại phú đại quý, chỉ cần có hương có vị!

Con người muốn hạnh phúc thì đừng so sánh bản thân với người khác. Mỗi người có một năng lực, có một thành quả đáng để tự hào. Hãy học cách tự hào về những gì mà bản thân đã làm được.

Niềm vui của mình đừng chờ đợi người khác mang đến. Bản thân thỏa mãn thì tâm sẽ tự khắc vui vẻ, an yên.

Sức khỏe của chúng ta là bảo ngọc, tâm hồn là pha lê, sinh mệnh con người là trân quý. Mỗi người chỉ có cho mình một đời, vì thế đừng lãng phí cuộc đời của mình.

Tiền là gì? Nhà là gì? Xe là gì? Sai lầm của chúng ta là trân quý những vật ngoài thân ấy hơn cả sinh mạng của chính mình! - Ảnh 2.

Tựu chung 

Con người không cần khoe khoang tiền bạc của bạn, khi mất đi rồi bạn sẽ nhận ra tiền cũng chỉ là giấy. Không cần khoe nhà của bạn vì khi bạn rời khỏi thế gian căn nhà ấy cũng sẽ có một người chủ khác. Càng không cần khoe xe của bạn, đến lúc bạn không còn, chìa khóa cũng chỉ có thể do người khác giữ.

Tiền là thứ con người kiếm cả đời không hết nhưng sinh mạng chúng ta thì chỉ có hạn. Thực tế, con người thường bán sức để kiếm ra tiền nhưng dồn hết tiền bạc mình có họ cũng chẳng đổi lấy được sinh mạng của mình.

Sai lầm cả đời người chính là dùng sức khỏe để đổi lấy những vật ngoài thân. Chẳng có bất cứ lý do gì trên đời này quan trọng hơn giá trị của một cơ thể khỏe mạnh.

Tiền bản thân có thể kiếm ra bằng sức lao động của mình rất vất vả, nhất định phải cảm thấy hài lòng.

Nắng Mai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm