Tiền ảo bị bán tháo ồ ạt, Bitcoin mất giá thảm hại

25/09/2019 08:55 AM | Kinh doanh

Bitcoin lại mất gần 11% trong phiên giao dịch 25/9, các tiền ảo khác cũng bi kịch không kém khi thị trường tiền ảo gặp đợt bán tháo ồ ạt.

Tiền ảo bị bán tháo ồ ạt, Bitcoin mất giá thảm hại

Lúc 6h30 sáng nay 25/9, trên sàn giao dịch Bitsamp, Bitcoin đã giảm tới 10,6% và rơi xuống mức 8.626 USD. Trong ngày hôm qua, đồng tiền ảo này đã có lúc rơi xuống mức thấp hơn và đà lao dốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, khối lượng Bitcoin giao dịch đạt khoảng 24,8 tỷ USD, chủ yếu là giao dịch bán. Quy mô vốn bị đẩy lùi sâu về mức 156,3 tỷ USD, giảm hơn 20 tỷ USD.

Với mức giá hiện tại, Bitcoin đã mất gần 57% giá trị so với mức cao kỷ lục gần 20.000 USD ghi nhận hồi 12/2017.

Trong nhiều tháng gần đây, giá Bitcoin rơi vào tình trạng đình trệ trong ngưỡng 10.300 USD. Bitcoin bắt đầu chuyển biến tiêu cực vào đầu tuần.

Trước đó, Bitcoin vốn được coi là tiền ảo có biến động mạnh. Tháng 4/2013, tiền mã hóa này giảm xuống 259,3 USD mỗi Bitcoin nhưng tăng lên 1.163 USD vào tháng 11/2013, tức tăng 348,8%. Tiếp đó, sau đợt giảm giá tiếp theo, Bitcoin bất ngờ vọt lên 19.666 USD vào tháng 12/2017, tức tăng 1.590%.

Nhìn vào lịch sử tăng giá Bitcoin sau mỗi lần suy giảm, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng việc Bitcoin giảm sập sàn rồi tăng khủng trong thời gian tới là chuyện hoàn toàn có thế xảy ra.

Trên thực tế, từ đầu năm, giá Bitcoin cũng tăng mạnh hơn 180%, trước khi lao dốc xuống mức hiện tại.

Không chỉ Bitcoin, loạt tiền ảo hàng đầu cũng “đổ đèo” từ 10% - 25%. Ethereum – tiền ảo có vốn hóa lớn thứ hai thị trường giảm 15,75%, xuống 170,4 USD. Vốn hóa tạm rơi xuống mức 18,3 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD.

Ripple cũng lao dốc 11,06% về 0,239 USD, trong khi Bitcoin Cash tụt thảm hại 23,3% xuống còn 226 USD.

Bi kịch nhất trong nhóm 10 tiền ảo hàng đầu hôm nay là Bitcoin SV với mức giảm 25,7% tương đương mất ¼ giá trị.

Tether tiếp tục là tiền ảo duy nhất giữ được màu xanh với mức tăng 0,19%.

Thị trường nhuốm đỏ đã khiến quy mô vốn hóa giảm sốc gần 30 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua, ghi nhận mức 226 tỷ USD.

Theo Hòa Bình

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Đọc thêm