Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ

29/09/2019 03:32 PM | Sống

Dù làm tại nhà hàng 5 năm, nữ phục vụ đã nhận ngay thông báo sa thải khi mang thức ăn thừa của khách về nhà.

Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ

Khoảng đầu tháng 9 vừa qua, một nhân viên phục vụ họ Đỗ đang làm trong nhà hàng khách sạn quốc tế Vạn Hoa tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã bị quản lý bất ngờ thông báo đuổi việc, yêu cầu phải viết đơn từ chức ngay lập tức.

Lý do cấp trên đưa ra là vì cô đã gói thức ăn thừa của khách mang về nhà, đây được xem là hành vi trộm cắp và cô phải chịu hình phạt đau đớn này. Cô Đỗ cho biết, cô đã làm việc chăm chỉ ròng rã 5 năm, không bao giờ nghĩ rằng mình lại bị đối xử như thế. Cô cho rằng, mặc dù trong quy định không cho nhân viên làm như thế nhưng về tình thì việc mang phần ăn thừa của khách về nhà là chuyện rất bình thường.

Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1.

Mang thức ăn thừa về nhà, cô Đỗ vô cùng bất mãn khi bị ép nghỉ việc.


Đỗ không hiểu vì sao những người khác cũng làm như vậy mà chỉ mình cô bị kỷ luật. Trước kia khi có người bị kỷ luật cũng chỉ cảnh cáo hoặc phạt 30 đến 50 NDT (khoảng 95 ngàn đến 160 ngàn đồng), trong sổ tay nhân viên cũng không có điều khoản nào quy định phải sa thải nhân viên khi vi phạm. Bản thân cô cũng làm tại đây đã 5 năm, tại sao lại bị đối xử không công bằng đến vậy.

Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 2.

Nơi đặt thức ăn buffet.


Trong khi đó, CEO của nhà hàng là Lý Mẫn Hoa cho biết, trộm cắp bất cứ thứ gì cũng đều trái luật cả. Ngoài ra, không đơn giản chỉ vì nguyên nhân này mà khai trừ nhân viên họ Đỗ. Sau khi bị bắt gặp lấy thức ăn cho vào túi, cô Đỗ không nhận lỗi mà còn gian dối, vì thế nhà hàng đã quyết định ngừng hợp đồng lao động với nhân viên này. Cô Đỗ vẫn không chấp nhận lý do này, cho rằng mức phạt thật sự quá khắt khe.

Tiếc thức ăn thừa của khách, nữ phục vụ mang về nhà liền bị quản lý cho nghỉ việc, lý do thật sự khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 3.

CEO của nhà hàng khách sạn tiếp nhận phỏng vấn, cho biết nguyên nhân sa thải nhân viên phục vụ họ Đỗ.

Hiện tại cư dân mạng vẫn chia thành 2 luồng ý kiến đối ngược nhau: "Tôi nghĩ là sa thải bạn thì có thể tìm 1 vạn lý do", "Thức ăn thừa của khách tại sao không thể gói lại mang về nhà chứ? Lẽ nào phải vứt đi hết mới là làm đúng", "Thức ăn lãng phí đều cho heo ăn cả, vậy ra con người không bằng con heo sao, đồ thừa cũng không thể cầm đi?", "Biết tiết kiệm thức ăn hóa ra là trộm cắp, tôi đã hiểu rồi".

Cũng có người nói: "Quy định chính là quy định, đã biết rồi thì tại sao còn vi phạm?","Đã phạm lỗi vẫn luôn nói người khác sai, tại sao chỉ nhằm vào mình tôi, thật là quá ấu trĩ", "Ngay lúc đó không nhận lỗi thì cũng có gì tốt đâu mà nói nữa", "Phạm 2 lỗi 1 lúc thì người ta xử theo quy định cũng không gì sai đâu", "Tự nhiên bị đuổi việc cũng hơi quá, nhưng đồng ý với cách làm này, nếu không thì những nhân viên khác sẽ làm loạn mất", "Ăn đồ thừa sẽ bị đau bụng hoặc sức khỏe có vấn đề thì phải trách ai đây? Đến lúc đó vẫn là trách công ty không tốt thôi".

(Nguồn: Ettoday)

Theo Ly Dương

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm