Tỉ giá USD/VNĐ tăng lên mức cao nhất từ đầu năm

29/03/2019 02:50 PM | Thời sự

Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng phiên thứ 4 liên tiếp và đang ở mức cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Giá vàng SJC giảm mạnh.

Tỉ giá USD/VNĐ tăng lên mức cao nhất từ đầu năm
Tỉ giá trung tâm tiếp tục tăng. Ảnh: NLĐ

Ngày 29-3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỉ giá trung tâm ở mức 22.980 đồng/USD, tăng thêm 2 đồng/USD so với hôm qua. Đây là phiên tăng thứ 4 liên tiếp của tỉ giá trung tâm, tổng cộng tăng tới 19 đồng/USD so với ngày đầu tuần.

Tỉ giá trung tâm cũng đang ở mức cao nhất từ đầu năm đến nay, và đã tăng thêm 152 đồng/USD, tương đương mức tăng 0,66%.

Dù tỉ giá trung tâm tăng nhưng giá USD ở các ngân hàng thương mại tiếp tục ổn định. Sáng 29-3, giá USD được nhiều ngân hàng thương mại giao dịch phổ biến quanh mức 23.150 đồng/USD mua vào, 23.250 đồng/USD bán ra, không thay đổi so với phiên trước.

Theo các ngân hàng, nguồn cung USD trên thị trường tiếp tục dồi dào. Số liệu mới nhất vừa được Tổng cục thống kê công bố, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào Việt Nam trong quý I-2019 gồm cả vốn đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm đạt hơn 5,1 tỉ USD, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong 3 tháng còn có thêm 1.653 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp là 5,69 tỉ USD, gấp 3 lần cùng kỳ năm trước.

Vốn FDI giải ngân trong 3 tháng đầu năm là hơn 4,1 tỉ USD, góp phần tăng nguồn cung ngoại tệ trên thị trường và giúp giá USD ở các ngân hàng ổn định.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng ở mức thấp quanh 23.195 đồng/USD mua vào, 23.205 đồng/USD bán ra, giảm khoảng 10 đồng/USD so với những ngày trước.

Trong khi đó, giá vàng miếng sáng nay giảm mạnh do đà đi xuống của giá thế giới. Lúc 11 giờ, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 36,38 triệu đồng/lượng, bán ra 36,5 triệu đồng/lượng, giảm hơn 200.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Đây là phiên giảm mạnh thứ 3 liên tiếp của giá vàng. Nếu tính trong 3 ngày qua, giá vàng SJC đã mất khoảng 300.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đi xuống theo xu hướng lao dốc của giá thế giới. Lúc 11 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới rớt khỏi ngưỡng 1.300 USD/ounce, xuống chỉ còn 1.290 USD/ounce, giảm hơn 10 USD mỗi ounce so với phiên trước.

Nếu tính trong vòng 1 tháng qua, kim loại quý trên sàn quốc tế đã mất khoảng gần 40 USD/ounce, tương đương mức giảm 1,2 triệu đồng/lượng. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết tương đương 36,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng 400.000 đồng/lượng.

Theo Thái Phương

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm