Thụy Sĩ điều trực thăng quân sự chuyển nước cho bò uống

08/08/2018 09:15 PM | Thời sự

Các trực thăng của quân đội Thụy Sĩ đã bắt đầu vận chuyển nước cho hàng ngàn con bò ở khu vực hạn hán khi đợt nắng nóng đang hoành hành châu Âu.

Thụy Sĩ điều trực thăng quân sự chuyển nước cho bò uống

Trong tuần này, các trực thăng Super Puma đã chở theo nhiều thùng nhựa lớn màu đỏ đựng nước đến các nông trại ở dãy núi Jura và chân đồi Alpine. Chính quyền Thụy Sĩ cho biết có khoảng 40.000 con bò ăn cỏ ở cánh đồng thuộc bang Vaud, phía Tây Thụy Sĩ và ước tính mỗi con cần khoảng 150 lít nước/ngày.

Thụy Sĩ điều trực thăng quân sự chuyển nước cho bò uống - Ảnh 1.

Ước tính mỗi con cần khoảng 150 lít nước/ngày. Ảnh: Reuters

Hàng chục nông dân đã gọi điện đến đường dây nóng kêu gọi giúp đỡ kể từ khi chiến dịch khẩn cấp được công bố hôm 3-8.

Ông Gregoire Martin, người quản lý nông trại gồm 68 con bò và 90 con nghé ở vùng Rossiniere, than thở: "Tôi đã thuê đồng cỏ này suốt 13 năm nay. Chúng tôi thỉnh thoảng mới phải chuyển nước bằng trực thăng nhưng không nhiều. Chúng tôi sử dụng trực thăng của quân đội từ hai năm trước nhưng về lâu dài không thể tiếp tục cách làm như thế này".

Thụy Sĩ điều trực thăng quân sự chuyển nước cho bò uống - Ảnh 2.

Trực thăng chở theo nhiều thùng nhựa lớn màu đỏ đựng nước đến các nông trại ở dãy núi Jura và chân đồi Alpine. Ảnh: Reuters

 

Thụy Sĩ điều trực thăng quân sự chuyển nước cho bò uống - Ảnh 3.

Trực thăng của quân đội Thụy Sĩ đã bắt đầu vận chuyển nước cho hàng ngàn con bò. Ảnh: Reuters

Trước mắt, chính phủ Thụy Sĩ hôm 6-8 cho biết sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu thức ăn chăn nuôi và cung cấp các khoản vay không lãi suất để giúp nông dân đối phó với nạn hạn hán trong bối cảnh đợt nắng nóng đang giết chết hàng loạt cá ở sông Rhine.

Ông Philippe Leuba, người đứng đầu cơ quan kinh tế và thể thao ở bang Vaud, cho biết: "Tình hình rất đáng lo ngại vì Thụy Sĩ chưa bao giờ trải qua đợt hạn hán nào như thế này kể từ năm 1921".

Theo Xuân Mai

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Tencent vs Alibaba: Người thăng hoa, kẻ xuống dốc

Trong khi Alibaba thăng hoa, phá hết kỳ lục này đến kỷ lục khác thì cổ phiếu Tencent lại liên tục giảm sâu.

Đọc thêm