Thưởng tất niên cho nhân viên là 1 năm nghỉ có lương, công ty đã giấu đi một bí mật gây sốc!

01/01/2019 10:00 PM | Sống

Nhận phần thưởng đặc biệt: "Nghỉ 1 năm có lương" tại bữa tiệc tất niên, cô gái này đã trở thành đối tượng gato của rất nhiều người. Tuy nhiên đến khi phát hiện bí mật đằng sau, người ta mới ồ lên: Hóa ra là một cú lừa.

Thưởng tất niên cho nhân viên là 1 năm nghỉ có lương, công ty đã giấu đi một bí mật gây sốc!

Theo thông lệ, mỗi lần tiễn năm cũ, đón năm mới, phần lớn các doanh nghiệp công ty đều sẽ tổ chức tiệc tùng cho cán bộ nhân viên như một cách để tổng kết 365 ngày đã qua đồng thời lên mục tiêu cho 365 ngày sắp tới. Tại những bữa liên hoan như vậy cũng chẳng thể thiếu được tiết mục tặng quà động viên. Bé thì tặng dăm ba cái voucher, 100-500k, thú vị hơn thì tặng TV, tủ lạnh, một chuyến du lịch...

Ấy vậy mà có một công ty ở Thượng Hải đã khiến cả MXH sục sôi khi công bố giải thưởng tất niên. Giải thưởng khủng đến độ làm tên công ty trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm và dân tình thì thi nhau ước ao: Giá như mình cũng được làm việc ở đó!

Thưởng tất niên cho nhân viên là 1 năm nghỉ có lương, công ty đã giấu đi một bí mật gây sốc! - Ảnh 1.

Thông tin công ty chơi lớn nhất năm khi tặng nhân viên hẳn 1 năm nghỉ có lương khiến ai cũng phải xuýt xoa ngưỡng mộ

Cụ thể thì mới đây, trên MXH Trung Quốc có lan truyền những hình ảnh ghi lại cảnh một nữ nhân viên đang cầm trên tay tấm biển lớn có ghi "Giải đặc biệt tiệc tất niên của Công ty XX Thượng Hải". Và nó đúng là cực kì đặc biệt khi phần thưởng cô gái nhận được là 1 năm nghỉ có lương. Vâng, bạn không nhầm đâu, trên tấm bảng ghi con số 1 năm đấy!

Thưởng tất niên cho nhân viên là 1 năm nghỉ có lương, công ty đã giấu đi một bí mật gây sốc! - Ảnh 2.

Chân dung cô gái đã may mắn trúng giải đặc biệt

Bình thường, phép năm có lương của chúng ta chỉ rơi vào tầm 10-14 ngày, và chúng ta đã thấy cực kì hạnh phúc nên con số 1 năm thực sự là con số trên trời khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. "Gato chết mất", "Trời ơi, phần thưởng thẳng thắn trực diện mà ý nghĩa nhất là đây chứ đâu", "Công ty chơi lớn thế", "Mẹ ơi con muốn chuyển đến công ty này"... là phản ứng của cư dân mạng.

Tuy nhiên, hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, với con mắt "super soi" còn ăn đứt FBI, cư dân mạng đã nhanh chóng nhận ra điều bất thường nằm ở góc dưới bên phải của tấm bảng. Đó là một dòng chữ nho nhỏ nếu ai không để ý chắc chắn sẽ bỏ qua. Dòng chữ đã dập tắt ảo tưởng về công ty tâm lý nhất hệ mặt trời: "Giải thưởng có giá trị sử dụng đến ngày 31/12/2018".

Thưởng tất niên cho nhân viên là 1 năm nghỉ có lương, công ty đã giấu đi một bí mật gây sốc! - Ảnh 3.

Bí mật của phần thưởng nằm ở một dòng chữ siêu nhỏ tại góc dưới bên phải tấm bảng có ghi: Phần thưởng có hiệu lực đến ngày 31/12/2018

Vậy là hóa ra phần thưởng to oành này chỉ là cú lừa không hơn không kém. Bởi thực tế, bữa tiệc của công ty XX được tổ chức vào ngày 28/12, suy ra, tính tổng cộng, 1 năm trong giải thưởng mà nữ nhân viên nhận được chỉ kéo dài... 3 ngày.

Tuy cuối cùng, giải đặc biệt trong mơ không tồn tại nhưng sự vui tính cùng khả năng troll nhân viên đầy lầy lội của công ty này vẫn đủ ghi điểm trong mắt mọi người rồi, các bạn có thấy thế không?

Theo N.S

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm