Thương mại hai chiều hướng tới 20 tỷ USD, đại gia Thái Lan vào Việt Nam như hổ mọc thêm cánh

08/07/2016 04:52 PM | Kinh tế vĩ mô

Với mục tiêu đến năm 2020, thương mại hai chiều Việt Nam - Thái Lan lên 20 tỷ USD, các đại gia Thái Lan đang được Chính phủ Việt Nam quan tâm, thúc đẩy đầu tư vào du lịch, chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ.

Thương mại hai chiều hướng tới 20 tỷ USD, đại gia Thái Lan vào Việt Nam như hổ mọc thêm cánh
Ảnh minh họa

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh vừa có cuộc hội đàm song phương với tân Ngoại trưởng Thái Lan Don Pramudwinai vào trưa nay, 7/8.

Tại cuộc hội đàm, Phó Thủ tướng và tân Ngoại trưởng Thái Lan cùng nhất trí tăng cường kết nối hai nền kinh tế, tích cực phối hợp thúc đẩy triển khai hiệu quả kế hoạch hành động về hợp tác thương mại - đầu tư Việt Nam - Thái Lan giai đoạn 2015-2020.

Đáng chú ý, hai nước phấn đấu đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 20 tỉ USD vào năm 2020.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Thái Lan. Đồng thời, đề nghị Thái Lan quan tâm, thúc đẩy các dự án đầu tư thuộc thế mạnh của Thái Lan như du lịch, chế biến nông sản, công nghiệp phụ trợ vào các địa phương của Việt Nam đang có nhu cầu như Cà Mau, Cần Thơ, Huế, Quảng Trị, Bình Định.

Ngược lại, Phó Thủ tướng đề nghị Thái Lan tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường Thái Lan, tạo điều kiện thuận lợi cho Việt kiều sinh sống, học tập và lao động tại Thái Lan.

Kết thúc hội đàm, Phó Thủ tướng đề nghị hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác với nhau và với các quốc gia, các tổ chức quốc tế trong việc phát triển, quản lý và sử dụng bền vững, có hiệu quả nguồn nước sông Mekong theo đúng thông lệ quốc tế, bảo đảm lợi ích của các quốc gia hạ nguồn sông Mekong.​

A.Nhiên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm